Mercedes-AMG GT Black Series - siêu xe thể thao mạnh nhất của Mercedes, 720 hp

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-40.jpg

Mercedes-AMG GT Black Series đã chính thức trình làng với những thông tin sức mạnh đáng chú ý gồm công suất 720 mã lực, mô-men xoắn cực đại 800 Nm, đến từ khối động cơ V8 Biturbo trục khuỷu dạng phẳng. Về hiệu năng thì AMG GT Black Series có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,2 giây, 0-200 dưới 9 giây và tốc độ tối đa 325 km/h.

Đây được xem là mẫu xe thương mại mạnh mẽ nhất và nhanh nhất của thương hiệu Mercedes-AMG tính đến hiện tại. Và nó cũng là mẫu xe có sức mạnh tương đương với những chiếc siêu xe thể thao ở phân khúc entry-level.

XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-27.jpg

Tương tự như chiếc AMG GT R, phiên bản Black Series cũng được trang bị hệ thống treo dạng coil-over và hệ thống giảm chấn thích ứng. Mẫu xe này cũng có thêm thanh chống lật và góc camber (góc nghiêng) có thể điều chỉnh được.

Mercedes-AMG GT Black Series sử dụng nhiều mảng ốp các-bon trên thân xe với mục đích giảm trọng lượng và tăng tính thể thao cho chiếc xe. AMG GT Black Series cũng thừa hưởng nhiều chi tiết được lấy cảm hứng từ 2 mẫu xe đua của Mercedes-AMG là GT3 và GT4.

XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-29.jpg

Về tính năng khí động học thì AMG GT Black Series được cải tiến để có hiệu suất tốt hơn nữa so với GT R. Phần nắp ca-pô được thiết kế lại với các cửa gió đề điều chỉnh luồng không khí tác động lên đầu xe. Nắp ca-pô và mui xe đều được làm từ chất liệu các-bon.

Phần đuôi xe nổi bật với 4 đầu ống xả thiết kế thể thao, bộ khuếch tán lớn, cánh gió sau cũng lớn hơn so với AMG GT R. Tại tốc độ 250 km/h, lực ép mặt đường mà chiếc AMG GT Black Series có thể tạo ra được là khoảng 400 kg. Kết quả này có được là nhờ các tinh chỉnh về khí động học do các kỹ sư của AMG tính toán.

2021-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-99.jpg

Phía trước, AMG GT Black Series được trang bị bánh mâm 10 chấu, sơn đen, kích thước 19” và phía sau là 20”, đi cùng bộ lốp Michelin Pilot Sport Cup 2 R. Mẫu xe này được trang bị bộ phanh gốm (ceramic) với phần đĩa phanh và kẹp phanh của xe đua nhằm đem lại hiệu suất cao và độ ổn định tối đa khi phanh gấp.

XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-18.jpg

Khoang nội thất của GT Black Series hoàn thiện theo tông màu đen chủ đạo với da Nappa, vô-lăng tích hợp các phím cảm ứng. Các chi tiết nội thất khác không có nhiều khác biệt so với phiên bản AMG GT R.

XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-45.jpg

Các chế độ lái của Mercedes-AMG GT Black Series vẫn giống với GT R gồm Comfort, Sport, Sport+, Individual và Race. Trong đó chế độ Race là dành cho đường đua, còn chế độ Individual là để chủ nhân chiếc xe tuỳ chỉnh hoàn toàn theo ý thích. Còn với chế độ Comfort thì để có thể sử dụng chiếc siêu xe thể thao này hàng ngày.

XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-48.jpg

Một thứ đáng chú ý khác trên chiếc Mercedes-AMG GT Black Series đó là núm điều khiển có tên AMG Traction Control với 9 cấp độ khác nhau, nằm ngay giữa táp-lô. Level 1 của AMG Traction Control được thiết kế để chạy trong những điều kiện đường ướt, đảm bảo an toàn, hạn chế chiếc xe bị trượt. Còn khi chỉnh qua Level 9 thì chiếc xe sẽ được cho phép trượt tối đa và lúc này “tay đua” có thể hoàn toàn kiểm soát chiếc xe và thực hiện các cú drift, đốt lốp,…

XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-2.jpg

XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-9.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-10.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-11.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-12.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-14.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-16.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-17.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-19.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-22.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-24.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-25.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-26.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-31.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-34.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-38.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-40-1.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-42.jpg XEtv-Mercedes-AMG-GT-Black-Series-46.jpg
 

Bài viết mới

Bên trên