Mini-SUV Suzuki Jimny có doanh số bán chạy nhất phân khúc tại thị trường Quốc Tế

myhai

New member
suzuki-jimny-2020-xetv.jpg

Theo một báo cáo, phân khúc SUV hạng A bán được tổng cộng khoảng 125.800 chiếc toàn thế giới trong năm 2020. Trong đó, doanh số của Suzuki Jimny lên tới 83.000 xe, chiếm hơn nửa thị phần doanh số toàn cầu và tăng "nhẹ" 20% so với năm 2019.

Đứng ở vị trí thứ hai là mẫu Lada Niva Legend cổ điển với 30.000 xe bán ra vào năm 2020, giảm 17% so với năm 2019. Vị trí thứ 3 thuộc về Mahindra Thar với doanh số 5.500 chiếc, tăng 39% so với năm cũ.

Những năm gần đây, phân khúc SUV hạng A hơi kém sôi động, và sự xuất hiện của Suzuki Jimny đã giúp thị trường này trở nên náo nhiệt hơn. Lý do "tiểu G-Class" được khách hàng khắp thế giới yêu thích nhờ thiết kế hình hộp vuông vức, khả năng off-road ấn tượng mà giá bán lại cực kỳ hợp lý.

Tuy nhiên, Suzuki Jimny hiện đang đối mặt với tình trạng khan hiếm nguồn hàng vì vấn đề thiếu chip bán dẫn toàn cầu. Vì vậy mà ở Úc và Nhật Bản, nhiều chiếc Jimny đã qua sử dụng đang được bán lại với giá thậm chí còn cao hơn cả giá xuất xưởng.

Trước tình trạng này, chưa biết được Suzuki Việt Nam có thể ra mắt Jimny theo đúng kế hoạch ban đầu hay không. Từ đầu tháng 6 năm nay, đã có nhiều nguồn tin cho biết Suzuki Jimny sẽ được ra mắt tại thị trường Việt vào tháng 10/2021. Ở thời điểm đó, một vài lô xe Suzuki Jimny nhập khẩu từ Ấn Độ đã về tới cảngtrong nước nhưng chưa thể thông quan.

Suzuki Jimny thực tế đã có mặt ở nước ta từ năm ngoái với số lượng "lèo tèo" chỉ một vài xe. Tất cả số này đều được nhập khẩu theo diện tư nhân và có giá bán quá cao, dao động khoảng 1,5 tỷ đồng. Trong trường hợp được bán ra chính hãng, giá bán của Suzuki Jimny được kỳ vọng sẽ giảm đáng kể với nguồn gốc nhập khẩu từ Ấn Độ. Người dùng đang rất mong chờ rằng giá bán sẽ là dưới 700 triệu đồng.

Nếu có giá bán tốt kết hợp sự yêu thích sẵn có từ người dùng, thì có thể sau XL7 Suzuki Jimny có thể sẽ trở thành một "Trending" mới của làng xe trong nước, thúc đẩy doanh số và trở thành đầu tàu sản phẩm của Suzuki Việt Nam.

Xem thêm: Đánh giá có nên mua Suzuki XL7 2020 từ XEtv
 

Bài viết mới

Bên trên