Mô tô điện Veitis eV-twin soán ngôi Live Wire nhà Harley Davidson

Chau@Xe

Administrator
unnamed-file-1-e1562986860791.jpg

Với sự ra mắt của mẫu môtô điện Project Live Wire của Harley Davidson. Có lẽ đây là là sự bắt đầu của Kỷ Nguyên xe điện. Theo sau đó là một loạt dự án khác đến từ những ông lớn trong làng xe môtô. Chúng ta có dự án xe bobber điện động cơ boxer đến từ BMW. Theo sau đó là một loạt dự án khác đến từ những hãng mà có lẽ không được biết đến tại Việt Nam. Mới đây một hãng xe mô tô Anh Quốc đã cho ra mắt một mẫu xe điện thiết kế độc đáo. Với ý tưởng lấy khối động cơ Vtwin làm cảm hứng, đây có lẽ là điều độc đáo nhất. Mà đáng lý ra Harley Davidson nên thực hiện nó từ đầu.
Ý tưởng này bắt nguồn từ một chiếc xe môtô với kiểu dáng sang trọng và hoài cổ đủ để mang lên trên những chiếc du thuyền hạng sang. Tuy nhiên do vấn đề dễ cháy nổ vì xe chứa xăng muốn mang lên trên du thuyền thì phải xả nhiên liệu và để ở một nơi đặc biệt. Quá trình này rất tốn thời gian nhưng vẫn không đảm bảo an toàn.

[embed]

Thiết kế xe điện độc đáo​


Do mới đây công ty Veitis đã giới thiệu mẫu xe mô tô điện eV-twin mang đậm phong cách Bobber cổ điển. Đây là một chiếc xe môtô hoàn toàn chạy bằng điện được nghiên cứu chế tạo ở Anh Quốc. Mọi bộ phận trên xe đều được độc quyền của anh theo những tiêu chuẩn cao nhất. Veitis eV-twin nhằm mục đích mang lại trải nghiệm lái tuyệt vời và dễ sử dụng cũng như không tạo ra khí thải cho môi trường.

Veitis eV-twin có chiều dài 2015 mm chiều cao yên chỉ 720m cùng trọng lượng siêu nhẹ 165 kg. Điểm đặc biệt trong thiết kế của mẫu xe này là khối động cơ điện mang cảm hứng và vẻ ngoài giống động cơ Vtwin. Đây là khối động cơ huyền thoại của Harley Davidson. Nhưng có lẽ chúng ta sẽ không thấy điều tương tự ở Live Wire. Điểm thiếu sót của Harley Davidson nay đã được Veitis truyền tải thành công.

Tuy khối động cơ có vẻ lớn nhưng đây lại là là khối pin siêu lớn của động cơ điện. Ngoài ra giống với giữ chiếc xe Bobber khác phuộc sau của xe thiết kế đặc biệt. Là khớp nối phần khung và gắp sau. Điều này tạo cảm giác những chiếc Bobber Hardtail ngày xưa.
Động cơ IPM của Zero (một hãng xe cào cào chạy điện nổi tiếng thế giới)​


IPM trên Veitis eV-Twin có mức công suất khoảng 8 mã lực và mức công suất cực đại khoảng 21 mã lực. Momen xoắn cực đại 58,87Nm. Tốc độ tối đa mẫu mô tô điện này đạt được làm khoảng 120 kmh. Phần cắm sạc pin được đặt bên dưới nắp bình xăng. Điểm đặc biệt của hệ thống điện trên chiếc xe này là có thể thu lại một phần năng lượng trong quá trình phanh giảm tốc. Theo nhà sản xuất thời gian sạc đầy của xe là 3:45p cho quãng đường đi 160 km. Hiện tại mức giá bán của là 40 nghìn Bảng Anh.
 

Bài viết mới

Bên trên