Mua xe ô tô "tháng cô hồn" - nên hay không?

Car Reviewer

Administrator
XEtv-mua-xe-thang-co-hon.jpg

Theo quan niệm truyền thống tại Việt Nam thì tháng 7 âm lịch hay còn gọi là “tháng cô hồn”, “tháng Ngâu" không nên đi mua xe ô tô, xe máy hay nhà cửa,… Đây có phải là mê tín dị đoan hay là thực sự là điều phải kiêng kỵ?

Tháng 7 âm lịch hay “tháng cô hồn” được xem là tháng của ma quỷ, đặc biệt ngày rằm tháng 7 còn được coi là “ngày xá tội vong nhân.” Các vong hồn sẽ được thả ra trong tháng này và nếu con người làm những việc lớn như mua nhà, xây nhà, mua xe,… đều sẽ gặp nhiều rủi ro do "cô hồn" quấy phá. Chính vì quan niệm này nên nhiều người không dám làm gì trong tháng 7 âm lịch. Bằng chứng là các hoạt động mua bán đều ngừng trệ, chỉ một số ít người không kiêng kỵ, không tin vào quan niệm này mới đi mua nhà, mua xe. Các hãng xe, các công ty nhà đất đều phải tung ra khuyến mãi lớn để hy vọng thuyết phục khách hàng.

Nếu xét theo góc độ khoa học thì hoàn toàn không có cơ sở nào để chứng minh tháng 7 âm lịch là không không nên mua bán thứ gì. Nhưng rõ ràng có nhiều thứ không thể giải thích đơn thuần bằng khoa học là đủ.

Nhưng nếu nhìn nhận một cách thực tế thì thời điểm tháng 7 âm lịch là có nhiều yếu tố thuận lợi để mua xe ô tô, mua nhà. Trước tình cảnh ế ẩm do tháng 7 âm lịch, các hãng xe phải tung ra các chương trình khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn, hầu như hãng nào cũng có. Mức giảm cho “tháng cô hồn” năm nay dao động từ vài chục đến vài trăm triệu, thậm chí có những hãng giảm tới 600-800 triệu cho một vài mẫu xe. Đó thực sự là một số tiền lời. Chưa kể ở thời điểm này còn đang được ưu đãi giảm 50% phí trước bạ nữa. Nếu bây giờ không mua xe thì khi nào mới mua!

XEtv-VinFast-thang-co-hon.jpg

Ngoài ra, khi không có quá nhiều người tranh nhau mua xe thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Không phải lo không có màu sắc ưa thích, không phải xếp hàng chờ rất lâu để được nhận xe.

Còn nếu vẫn chưa yên tâm thì có thể tiến hành đặt cọc mua xe ô tô trong “tháng cô hồn” và chờ qua tháng 8 âm lịch hẳn nhận xe. Đây cũng là một cách để có được giá tốt, xe ưng ý mà vẫn không bị vướng “tháng cô hồn”.

Tất nhiên, mỗi người một quan điểm và có những thứ truyền thống không phải lúc nào cũng đúng. Chính vì thế, khi xã hội ngày càng thay đổi, hiện đại hơn, văn minh hơn thì hãy loại bỏ đi những thứ mang tính dị đoan, tiêu cực.

Các bạn quan niệm về “tháng cô hồn” thế nào?
 

Bài viết mới

Bên trên