Năm 2021 VinFast có thể sẽ ra mắt 3 ô tô điện, đẩy nhanh xây hạ tầng trạm sạc

Car Reviewer

Administrator
XEtv-VinFast-bao-nuoc-ngoai-3.jpg

Theo một số thông tin mà XEtv có được thì trong năm 2021 VinFast sẽ cho ra mắt tổng cộng 3 mẫu xe ô tô chạy điện, trong đó có 1 mẫu xe mà họ dự định ra mắt thị trường Mỹ tại triển lãm Los Angeles 2020 nhưng bị hủy do Covid-19. Ngoài ra, có thể họ cũng sẽ nhận đặt hàng trước cho các mẫu ô tô điện này và có giao xe sau.

Để có thể bán ra xe ô tô điện trong thời gian tới chắc chắn VinFast cũng sẽ đẩy nhanh việc xây dựng hạ tầng trạm sạc, trước tiên là ở các thành phố lớn và dọc theo tuyến quốc lộ huyết mạch. Theo một số thông tin thì họ đã bắt đầu triển khai việc này một thời gian rồi. Sắp tới sẽ có những trạm sạc điện cho ô tô VinFast với công suất cao, sạc nhanh.

XEtv-VinFast-bao-nuoc-ngoai-4.jpg

Thật ra chiến lược này không quá mới mẻ vì nó đã được tiết lộ cũng đã lâu nhưng vì những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu đã khiến cho kế hoạch của VinFast phải thay đổi. Định hướng làm xe ô tô điện của VinFast đã được chỉ ra từ lâu và thị trường Mỹ là một trong những nơi mà họ chọn để khởi đầu. Hy vọng với những nỗ lực của VinFast thì người dùng Việt Nam sẽ sớm được tiếp cận với xu thế chuyển đổi từ ô tô động cơ đốt trong sang động cơ điện với mức giá hợp lý. Hiện tại xu thể chuyển đổi sang xe ô tô điện đã và đang phát triển rất mạnh mẽ. Các nước phát triển đã đặt mục tiêu rõ ràng và đang dần dần tiến đến các cột mốc đã đề ra.

XEtv-Xe-dien-VinFast-1.jpg

Theo thông tin đã có trước đây thì VinFast đang phát triển một chiếc crossover chạy điện có kích thước lớn hơn cỡ C trên thị trường và vẫn được thiết kế bởi studio nổi tiếng Pininfarina. Công suất của chiếc ô tô điện này được cho là khoảng 470 mã lực và nó được trang bị bộ pin có công suất đủ lớn để chạy được khoảng 500 km trên một lần sạc đầy trong điều kiện lý tưởng. Pin được VinFast nghiên cứu và phát triển dựa trên cell pin của LG Chemistry theo hợp tác đã ký kết trước đây.

Theo ông Phạm Nhật Vượng, VinFast có khát khao xây dựng một thương hiệu Việt Nam vươn ra tầm thế giới. Thử thách lớn nhất của VinFast đó là các sản phẩm do Việt Nam sản xuất chưa có thương hiệu quốc tế. Đối với nhiều bè bạn quốc tế thì Việt nam vẫn là một nước nghèo, lạc hậu. VinFast sẽ tìm cách chinh phục thị trường quốc tế và chứng minh rằng sản phẩm Việt có thể đạt được những tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của thế giới.

Trước đó, vào tháng 12/2019, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã bỏ tiền túi và đầu tư 2 tỷ USD vào VinFast với tham vọng bán xe điện vào thị trường Mỹ trong năm 2021.
 

Bài viết mới

Bên trên