Phạt nguội sẽ nhắm đến các xe dừng đỗ sai quy định và quá tốc độ

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Phat-nguoi-1.jpg

Ngay sau khi chính thức triển khai phạt nguội tại 14 tuyến đường khu vực trung tâm TPHCM, thanh tra giao thông cho biết đã ghi nhận được hàng trăm trường hợp dừng đỗ sai quy định. Và theo nhận định thì đây sẽ là lỗi vi phạm dễ bị phạt nguội nhất. Ngoài ra còn có thêm lỗi chạy quá tốc độ quy định trong Hầm Thủ Thiêm.

Quy trình ghi nhận, kiểm tra dữ liệu ghi hình được thực hiện thủ công nên chưa được nhanh. Sau khi có băng ghi hình thì các thanh tra phải xem lại, xác nhận trường hợp vi phạm. Nếu không nhìn rõ biển số hoặc biển số bị che khuất thì sẽ bỏ qua.

Việc ghi nhận các xe dừng đỗ sai quy định hoặc quá tốc độ sẽ được thực hiện theo quy trình sau:

  • Trung tâm điều khiển ghi nhận và trích xuất hình ảnh các xe vi phạm
  • Hình ảnh xe vi phạm được chuyển sang cho thanh tra giao thông
  • Thanh tra giao thông lập hồ sơ theo hình ảnh xe vi phạm
  • In thông báo vi phạm và gửi đến chủ xe
  • Mời tài xế lên làm việc và lập biên bản vi phạm
  • Cập nhật kết quả nộp phạt và kết thúc hồ sơ

Với các trường hợp đã lập biên bản vi phạm mà không nộp phạt đúng hạn thì thanh tra giao thông sẽ gửi thông báo đến các cơ quan đăng kiểm để đưa vào cảnh báo phương tiện liên quan đến vi phạm hành chính.

Hiện tại, số lượng xe dừng đỗ sai quy định còn rất nhiều nhưng vì chương trình này đang trong giai đoạn tuyên truyền và sẽ thí điểm trong 3 tháng nên có thể việc “phạt nguội” sẽ ít hơn. Nhưng sau 3 tháng nữa thì có thể sẽ nghiêm túc hơn trong việc này.

Đây là một việc làm hết sức cần thiết để lập lại trật tự giao thông đô thị ở các tuyến đường trung tâm TPHCM, giảm ùn tắc, đảm bảo lưu thông thông thoáng.

Theo: PLO
 

Bài viết mới

Bên trên