Porsche Taycan Turbo S xuất hiện ở Việt Nam, mang biển số Sài Gòn

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Porsche-Taycan-Turbo-S-Vietnam-1.jpg

Những chiếc Porsche Taycan Turbo S đầu tiên tại Việt Nam đã lộ diện và mang biển số Sài Gòn, có lẽ là thuộc sở hữu của công ty TNHH Xe Hơi Thể Thao Uy Tín, đang giữ quyền phân phối Porsche. Theo công bố chính thức từ Porsche thì Taycan Turbo S có giá chính hãng là 9,55 tỷ đồng, đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và gói dịch vụ địa phương.

Như vậy với việc Taycan Turbo S đã ra biển thì ngày mẫu xe điện của Porsche được giới thiệu ở Việt Nam đã rất gần. Trước đây đã từng có thông tin nhiều khách hàng đặt cọc Taycan. Có lẽ chính vì thế nên Porsche Việt Nam mới tự tin mang mẫu ô tô điện này về bán trong khi hạ tầng trạm sạc điện cho ô tô còn chưa có. Tại TPHCM hiện tại có lẽ chỉ có mỗi một trạm sạc công suất cao được đặt ở Trung Tâm Porsche Sài Gòn. Nếu thời gian tới hạ tầng trạm sạc phát triển tốt hơn thì mới hy vọng có nhiều khác hàng tự tin đặt mua xe ô tô điện hơn.

XEtv-Porsche-Taycan-Turbo-S-Vietnam-3.jpg

Về Porsche Taycan Turbo S, đây là phiên bản cao cấp nhất trong dòng ô tô điện đầu tiên của thương hiệu đến từ nước Đức. Mới đây thì Porsche đã nâng cấp Taycan với phiên bản 2021, tuy nhiên có lẽ bản Turbo S xuất hiện tại Việt Nam vẫn chưa phải là bản facelift.

Porsche Taycan Turbo S có công suất lên đến 750 mã lực, cho phép chiếc xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong có 2,8 giây. Xe này có thể đi được quãng đường tối đa 412 km cho một lần sạc đầy. Tốc độ tối đa được giới hạn ở 260 km/h.

Porsche Taycan là mẫu xe điện đầu tiên sử dụng hệ thống điện 800V thay vì 400V như trên những chiếc xe điện trước đây. Lợi ích của việc sử dụng hệ thống điện 800V là chỉ trong khoảng 5 phút sạc điện với nguồn điện DC từ mạng lưới sạc công suất cao là chiếc xe có thể đi được quãng đường lên tới 100 km. Còn để sạc từ mốc 5 phút cho đến khi đạt mức dung lượng 80% là chỉ có 22,5 phút trong điều kiện lý tưởng, và dòng sạc đạt công suất đỉnh 270 kW. Tổng dung lượng của bộ pin Performance Battery Plus trên Taycan là 93,4 kWh. Chủ nhân của Taycan có thể sạc điện cho chiếc xe của mình thoải mái với nguồn điện AC tại nhà.

XEtv-Porsche-Taycan-Turbo-S-Vietnam-2.jpg

Tại Việt Nam, Porsche Taycan hiện đang được bán ra với 3 phiên bản:

  • Taycan 4S: 5.720.000.000 đồng*
  • Tayan Turbo: 7.960.000.000 đồng*
  • Taycan Turbo S: 9.550.000.000 đồng*

* Giá tiêu chuẩn bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng và gói dịch vụ địa phương

Xem thêm:

https://xetv.vn/news/porsche-taycan-co-gia-tu-572-ty-dong-tai-viet-nam-3-phien-ban/
 

Bài viết mới

Bên trên