Porsche vẫn muốn giữ lại động cơ hút khí tự nhiên trên xe của họ trong nhiều năm nữa

Car Reviewer

Administrator
Porsche-718-Cayman-GT4-2.jpg

Hồi đầu năm nay, Porsche chia sẻ về một kế hoạch đầu tư trị giá hơn 10 tỷ USD để “điện hoá” các dòng sản phẩm của họ. Theo tính toán của Porsche, các dòng xe PHEV (Plug-in hybrid) và EV (thuần điện) của họ sẽ chiếm khoảng 50% doanh số vào năm 2025, dù vậy hãng xe này vẫn muốn giữ cho động cơ đốt trong hút khí tự nhiên sống.

Ông Frank-Steffan Walliser, giám đốc bộ phận xe thể thao của Porsche chia sẻ với Autocar rằng Porsche cảm thấy rất có động lực trong việc giữ cho động cơ hút khí tự nhiên tồn tại. Porsche sẵn sàng làm tất cả những gì cần thiết, bao gồm cả việc hybrid hoá chúng. Theo Walliser, động cơ hút khí tự nhiên với tua máy cao đi cùng mô-men xoắn lớn của một động cơ điện là sự kết hợp hoàn hảo. Sự kết hợp này có thể tạo ra những trải nghiệm lái độc đáo, thứ mà các mẫu xe của Porsche luôn hướng đến.

Kế hoạch điện hoá của Porsche chỉ mới bắt đầu, vì thế những tín đồ của động cơ đốt trong hút khí tự nhiên cũng đừng quá lo lắng. Tháng 07/2019, Porsche nói rằng họ dự đoán động cơ hút khí tự nhiên vẫn sẽ tồn tại khoảng một thập kỷ nữa. Tuy nhiên, theo những thông tin mới nhất thì có thể đến cuối thập kỷ này thì Porsche sẽ hybrid hoá hết các dòng xe của họ.

Cũng tương tự như vậy xe thuần điện (EV) mang thương hiệu Porsche cũng sẽ bắt đầu phổ biến hơn vào thập kỷ tới, đó là lý do vì sao Porsche đã lên sẵn kế hoạch cho các mẫu xe điện tương lai. Cuối năm nay, có thể chúng ta sẽ được nhìn thấy chiếc Taycan Cross Turismo. Ngoài ra sẽ có thêm một phiên bản thuần điện của chiếc Macan thế hệ mới. Các mẫu xe này sẽ được ứng dụng nền tảng Premium Platform Electric mà Porsche đang phát triển cùng Audi, dành cho những mẫu xe dẫn động cầu sau và 4 bánh.

Có thể nhìn thấy sự chuyển đổi lớn trong ngành công nghiệp ô tô thế giới vào thập kỷ kế tiếp. Những quy định của các chính phủ trên khắp thế giới sẽ tiếp tục khắc khe hơn về vấn đề khí thải và tiêu hao nhiên liệu. Các hãng sản xuất xe ô tô phải đáp ứng những quy định đó bằng cách giảm kích cỡ động cơ, hybrid hoá hay chỉ dùng điện. Những chiếc xe chỉ có mỗi động cơ đốt trong sẽ dần ít đi, nhưng việc kết hợp với một động cơ điện sẽ lại là câu chuyện phổ biến hơn. Hãy cùng xem Porsche làm thế nào để giữ cho động cơ đốt trong tồn tại?

[gallery columns="4" ids="73125,73126,73127,73128,73129,73130,73131,73103"]Theo: Autocar
 

Bài viết mới

Bên trên