[Review] Ferrari Fun Kart, chiếc xe đua vui nhộn, giá từ 15 triệu

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Danh-gia-Ferrari-Fun-Kart-1.jpg

Ferrari Fun Kart là cái tên mà mình tự đặt cho chiếc xe “kart” vui nhộn này. Nó có giá bán từ 15 đến 20 triệu đồng tuỳ phiên bản và có thể dùng để “đua” với trẻ em hoặc cả người lớn. Phần khung xe có thể thu gọn hoặc kéo dài tuỳ theo chiều cao của người lái. Gia tốc từ động cơ điện khá lớn và tốc độ tối đa có thể lên đến hơn 40 km/h; đây là một chiếc xe nhanh. Nếu bạn có con trai, thích xe, mê tốc độ thì hãy mua cho bé một chiếc.

Karting in Happyland Circuit

Một đoạn video cắt ra từ GoPro gắn trên xe của tay đua Alex khi chạy xe Go-Kart 2 thì, 125cc, ở đường đua Happyland, Long An.

Video đầy đủ chia sẻ về trải nghiệm chạy Go-kart ở Happyland sẽ có sớm nhé. Các bạn đam mê môn này nhớ đón xem trên kênh YouTube của #XEtv Official nhé.

#karting #gokart #kartingracing

Người đăng: XEtv vào Chủ nhật, 28 tháng 2, 2021Ferrari Fun Kart thực ra là một chiếc xe cân bằng mà các bạn hay thay ngoài các khu vui chơi, kiểu như Xiaomi Ninebot hay một số mẫu của những thương hiệu khác. Họ chế thêm một bộ kit nữa để biến chiếc xe cân bằng 2 bánh trở thành một chiếc xe “kart” có 4 bánh xe.

XEtv-Danh-gia-Ferrari-Fun-Kart-19.jpg

Phần cốt lõi của chiếc Ferrari Fun Kart vẫn là toàn bộ chiếc xe cân bằng, và thành phần quan trọng khác đó là bộ điều khiển trên mũi xe, cùng phần khung xe được làm chắc chắn để có thể chịu được tải trọng lớn.

XEtv-Danh-gia-Ferrari-Fun-Kart-16.jpg

Việc lắp ráp khung xe vào phần xe cân bằng khá nhanh chóng và dễ dàng, chỉ mất vài phút là có thể lắp xong. Phần gầm xe rất thấp, đúng kiểu những chiếc xe đua Go-kart chuyên nghiệp, tính ra khoảng sáng gầm chỉ khoảng 4-6 cm.

Khoảng sáng gầm thấp, trọng tâm rất thấp, cộng với trục cơ sở ngắn, vậy nên chiếc Ferrari Fun Kart cực kỳ khó lật, an toàn cho người lái. Đồng thời với việc trọng tâm thấp và gia tốc lớn từ động cơ điện thì chiếc Ferrari Fun Kart cũng sẽ tạo ra được cảm giác phấn khích cho người cầm lái.

XEtv-Danh-gia-Ferrari-Fun-Kart-15.jpg

Chính vì nó nhanh nên khi cho trẻ con chơi cần lưu ý vấn đề an toàn cho những người xung quanh. Nếu bé phóng đi quá nhanh sẽ có thể va chạm với những người khác hoặc là tông mạnh vào chướng ngại vật.

Mình cho bé con gái mình chơi và hướng dẫn rất kỹ càng trước khi cho bé lên xe. Điều quan trọng nhất là giữ bình tĩnh và kiểm soát được chân ga, chân phanh. Nhưng mà các bạn cứ yên tâm, trẻ con sẽ làm quen rất nhanh với chiếc xe này. Bé chỉ cần cao khoảng 1m2 trở lên là chơi được rồi. Còn đối với người lớn thì những ai có cân nặng trên 80kg có lẽ thôi đừng leo lên xe, tội nghiệp chiếc xe.

XEtv-Danh-gia-Ferrari-Fun-Kart-20.jpg

Các bạn có thể mang chiếc Ferrari Fun Kart ra những khu vực có sân rộng để chạy hoặc là ở những công viên có đường trải nhựa hoặc gạch. Mình chạy ở công viên trước nhà và cũng có được những cảm giác đầy phấn khích. Thậm chí có lúc còn mất kiểm soát đôi chút do vào cua quá nhanh.

Nếu có nhiều xe Ferrari Fun Kart thì hoàn toàn có thể tổ chức các cuộc đua với nhau tại khu vực an toàn. Mình nghĩ cảm giác cũng đã lắm chứ không đùa được đâu. Anh em nào đã mua xe này rồi thì có thể tổ chức giao lưu nhé.

Nếu bạn có con trai, hãy nghĩ đến việc mua cho nó một chiếc. Việt Nam đang rất cần các tay đua kiệt xuất để tranh tài ở các nội dung đua xe khác nhau, từ karting cho đến F1. Chúng tôi đặt hy vọng ở bạn!

[gallery ids="63798,63799,63800,63801,63803,63804,63805,63806,63807,63808,63809,63810,63814,63815,63818,63819,63820,63821"]
 

Bài viết mới

Bên trên