Rolls-Royce Ghost thế hệ mới sẽ được xây dựng trên một nền tảng công nghệ mới

myhai

New member
rolls-royce-lineup.jpg

Chuyên gia kỹ thuật của Rolls-Royce đã loại bỏ việc sử dụng lại nền tảng Rolls-Royce Ghost hiện nay, thay bằng nền tảng mới hiện đại hơn hẳn.

Vào năm 2009, khi những chiếc xe Ghost đầu tiên được đưa vào thị trường, Rolls-Royce đã nhận được phản hồi chi tiết từ tất cả các khách hàng sở hữu xe.

Khi được thông báo về việc Rolls-Royce sẽ bắt đầu phát triển mẫu xe Ghost mới, nhu cầu của những vị khách này khá đơn giản: Họ chỉ muốn một chiếc xe để có thể lái thường xuyên hơn cũng như họ muốn có một cảm giác lái mới phấn khích hơn chứ không còn đơn thuần là ngồi ở băng ghế thứ 2 nữa

Để thoả mãn trọn vẹn nhu cầu đầy thách thức này, các chuyên gia kỹ thuật của Rolls-Royce đã loại bỏ việc sử dụng lại nền tảng đang được ứng dụng trước đây.

Thay vào đó, họ đã thiết kế ra một cấu trúc khung sườn mới và đăng kí độc quyền của Rolls-Royce để kết hợp với những chi tiết của những mẫu xe hiện có của hãng như: Hệ thống dẫn động bốn bánh và Hệ thống lái bốn bánh, đồng thời điều chỉnh cấu trúc để phù hợp với những cải tiến mới nhằm đưa đến cảm giác lái tốt hơn.

Một cải tiến nổi bật đó là Hệ thống Planar bao gồm ba nhiệm vụ chính:

  • Thứ nhất là bộ van điều tiết trọng lượng Upper Wishbone, được gắn ở trên phần giảm xóc trước nhằm tạo ra một chuyển động vô cùng dễ dàng và vững chắc hơn. Đó là thành quả của 3 năm nghiên cứu miệt mài để có thể phát triển được một hệ thống treo hiện đại như vậy
  • Thứ hai là Flagbearer, sử dụng hệ thống camera để xác định địa hình của mặt đường phía trước và chuẩn bị hệ thống treo cho bất kì thay đổi nào trên bề mặt đường.
  • Thứ ba là Hệ thống hỗ trợ định vị vệ tinh Satellite Aided Transmission, sử dụng dữ liệu GPS để tự động lựa chọn trước cấp số tối ưu cho góc cua phía trước.

Hệ thống Planar cho phép Ghost mới có thể nhận biết trước và ứng phó với những dạng địa hình hiểm trở nhất.

Trong suốt quá trình thiết kế, các chuyên gia về thệ thống treo và khung gầm của mẫu xe Ghost mới đã được giao nhiệm vụ thường xuyên trình bày những cải tiến kỹ thuật mà họ thu được sau quá trình làm việc, cũng như phải chứng minh được những phát kiến đáng chú ý này đáp ứng được mong muốn của khách hàng ra sao.

Rolls-Royce công bố công nghệ Planar như là một điều để chứng minh cho khách hàng của mình rằng dòng xe của họ đã và đang sở hữu được những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất. Tất nhiên rồi, xe sang mà, khách hàng luôn là thượng đế và lần này có vẻ như là họ cũng sẽ phải hài lòng mà thôi.
 

Bài viết mới

Bên trên