Rolls-Royce sẽ làm xe điện và ra mắt trước năm 2030

Chau@Xe

Administrator
XEtv-Rolls-Royce-102EX-Concept-3.jpg

Rolls-Royce vốn dĩ đã tạo ra những chiếc xe động cơ đốt trong cực kỳ êm ái dù máy lớn nhưng nếu họ chuyển sang dùng mô-tơ điện thì sự êm ái sẽ còn lên tới mức nào nữa nhỉ?

Với hơn 20 thành phố lớn trên khắp thế giới đã công bố lộ trình cấm xe dùng động cơ đốt trong đi vào trung tăm trước năm 2030, các hãng xe bắt đầu phải có kế hoạch từ bây giờ. Và Rolls-Royce không thể đứng ngoài sự thay đổi đó. Nhu cầu cho một chiếc xe điện siêu sang tất nhiên sẽ có vì giới siêu giàu thường sống ở các thành phố lớn và họ luôn muốn có một không gian trong lành.

Theo CEO của Rolls-Royce, ông Torsten Muller-Otvos thì hãng xe có trụ sở ở Goodwood sẽ bỏ qua giai đoạn chuyển giao lên động cơ hybrid và làm thẳng xe chạy điện luôn. Kế hoạch là những chiếc Rolls-Royce chạy điện đầu tiên sẽ xuất hiện trước năm 2030.Xe điện quá lý tưởng với Rolls-Royce và nó có được sự yên lặng cùng với khả năng tăng tốc cực nhanh. Rolls-Royce có tạo ra một khoang hành khách với khả năng cách âm tuyệt đỉnh trên phiên bản chạy điện theo cách đơn giản hơn nhiều so với dùng động cơ đốt trong.

Có thể các phiên bản chạy điện đầu tiên của Rolls-Royce sẽ là để thay thế những dòng Wraith và Dawn đang đến cuối vòng đời sản phẩm. Xe điện của Rolls-Royce vẫn sẽ dùng cấu trúc khung gầm của các dòng sản phẩm hiện tại, chỉ là thay thế loại động cơ mà thôi.

XEtv-Rolls-Royce-102EX-Concept-6.jpg

Hồi năm 2011 tại Geneva Motor Show, Rolls-Royce cũng đã trình làng chiếc 102EX Concept chạy điện với quãng đường đi được 200 km cho một lần sạc, công suất 389 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm. 102EX Concept có thể tăng tốc 0-96 km/h trong vòng dưới 8 giây và đạt tốc độ tối đa 160 km/h.

Đã gần 10 năm trôi qua và các công nghệ trên ô tô điện đã thay đổi rất nhiều. Chính vì thế, nếu một hãng xe siêu sang như Rolls-Royce làm xe điện thì chắc chắn đó sẽ là một sản phẩm đỉnh cao về công nghệ.

Lưu ý: Ảnh trong bài là mẫu xe Rolls-Royce 102EX Concept

XEtv-Rolls-Royce-102EX-Concept-1.jpg XEtv-Rolls-Royce-102EX-Concept-2.jpg XEtv-Rolls-Royce-102EX-Concept-4.jpg XEtv-Rolls-Royce-102EX-Concept-5.jpg XEtv-Rolls-Royce-102EX-Concept-7.jpg XEtv-Rolls-Royce-102EX-Concept-8.jpg XEtv-Rolls-Royce-102EX-Concept-9.jpg XEtv-Rolls-Royce-102EX-Concept-10.jpg XEtv-Rolls-Royce-102EX-Concept-11.jpg
 

Bài viết mới

Bên trên