Saigon Autotech & Accessories 2016 khai mạc

Chau@Xe

Administrator

Triển lãm Quốc tế về Ô tô, Xe máy, Xe đạp điện và Công nghiệp phụ trợ lần thứ 12 – Saigon Autotech & Accessories 2016 sẽ được khai mạc và tổ chức từ ngày 26 đến 29 tháng 05 năm 2016 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm do Công ty CP Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á Châu (ATFA) phối hợp với Công ty TNHH Quốc tế ChanChao tổ chức dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và các Bộ ngành liên quan. Bên cạnh 04 ngày triển lãm, ban tổ chức còn tiến hành chuỗi các hoạt động chuyên ngành và kết nối thương mại đáng quan tâm như hội thảo, ký kết hợp tác, kết nối giao thương… Sau hơn một thập kỷ đồng hành cùng ngành công nghiệp ô tô, xe máy và phụ trợ Việt Nam, Saigon Autotech & Accessories từ lâu đã và đang là điểm hẹn uy tín và tin cậy của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp ô tô, xe máy, xe đạp điện và phụ trợ để cùng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ những giải pháp phát triển chuyên sâu cho ngành này tại Việt Nam.

Triển lãm Saigon Autotech 2016 đánh dấu sự mở rộng 30% về quy mô và số lượng các đơn vị tham gia triển lãm. Với diện tích 15,000m2, gần 1000 gian hàng của 700 doanh nghiệp trong và ngoài nước, Saigon Autotech 2016 thực sự trở thành tâm điểm và là triển lãm chuyên ngành ô tô xe máy, xe đạp điện, phụ trợ lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam. Một trong những hoạt động nổi bật nhất của triển lãm năm nay là sự kiện “Kết nối giao thương”. Tại Saigon Autotech 2016, bên cạnh số lượng các doanh nghiệp Việt Nam tham gia tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng các doanh nghiệp đến từ Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Đức, Hongkong, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ,UAE, Đài Loan, Trung Quốc…. cũng tăng lên 30%. Với tính quốc tế được đẩy mạnh tại triển lãm lần này, Saigon Autotech & Accessories 2016 hứa hẹn sẽ tạo nhiều cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức giao thương trong thời gian diễn ra sự kiện.

Về sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tại Saigon Autotech & Accessories 2016, bên cạnh hàng ngàndanh mục sản phẩm thuộc các ngành phụ tùng ô tô, xe máy, thiết bị bảo dưỡng, bảo hộ, nghe nhìn, các sản phẩm nội thất và dịch vụ chăm sóc, bảo dưỡng xe… Saigon Autotech 2016 còn ghi nhận sự có mặt của nhiều sản phẩm thân thiện với môi trường. Tiêu biểu là sự xuất hiện của ô tô chạy điện 100% Hengxiang. Trong bối cảnh ô nhiễm môi trường tại các thành phố lớn như Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh luôn ở mức báo động; mà nguyên nhân chủ yếu là do khói bụi từ các phương tiện giao thông, sự xuất hiện của các sản phẩm thân thiện với môi trường đã góp phần thể hiện tầm nhìn cũng như trách nhiệm của nhà sản xuất cũng như Ban Tổ chức Saigon Autotech về việc phát triển bền vững ngành công nghiệp ô tô, xe máy, xe đạp điện và phụ trợ Việt Nam. Ngoài các thương hiệu nước ngoài nổi tiếng như Elringklinger của Đức, Eastman của Ấn Độ, Autotop, Daewha từ Hàn Quốc, Choho của Thái Lan, Asuka, Fitori, Red Ant đến từ Đài Loan …. một số thương hiệu sản phẩm được phân phối và sản xuất tại Việt Nam cũng có mặt tại triển lãm như VEAM Corp, Casumina, Sài Gòn Chấn Phát, Daifa, Lafien Vina, Lion, Ledtech, phim cách nhiệt Ngôi Sao, Okatsune, Yaban Chain, Big Power, X’traseal – Keo silicone, Hàng Lâm, Jaan-E, Xích KMC, TC Track, Nam Việt, Trường Sa, STD&S với máy xịt rửa Tonyson, máy nén khí Haitun….

Trong thời gian qua,Việt Nam đã có những thay đổi căn bản trong việc định hình lại nên công nghiệp ôtô trong nước. Vấn đề sát sườn luôn được đặt ra với công nghiệp ô tô Việt Nam là làm thế nào để tham gia hiệu quả vào chuỗi sản xuất, chế tạo ô tô, xe máy thế giới. Công nghiệp phụ trợ, từ đó, trở thành mục tiêu thiết thực và là tiền đề quan trọng đảm bảo thành công cho sự phát triển của nền công nghiệp ôtô. Đứng trước bối cảnh thực tiễn đó, Saigon Autotech đã được tổ chức, không ngoài mục đích tạo ra một sân chơi chung, để các doanh nghiệp và khách hàng có cơ hội tìm hiểu và hợp tác, kết nối giao thương nhằm cùng nhau nỗ lực vì sự phát triển chung của ngành công nghiệp ô tô, xe máy và phụ trợ Việt Nam.
 

Bài viết mới

Bên trên