Siêu xe Maserati MC20 sẽ ra mắt vào ngày 9/9, động cơ V6 twin-turbo, 630 mã lực, 730 Nm

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Maserati-MC20-supercar.jpg

Chiếc siêu xe Maserati MC20 từ hãng xe nước Ý sẽ chính thức được trình làng vào ngày 9/9 tới đây. Một tấm ảnh teaser chụp ở Venice và một đoạn video ngắn đã được đăng tải trên trang Facebook của Maserati hé lộ thêm thông tin của mẫu siêu xe này.

Theo một số thông tin thì Maserati MC20 sẽ được trang bị khối động cơ V6 3.0L twin-turbo tên mã Nettuno. Khối động cơ được đặt ở giữa xe và tạo ra công suất 630 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại 730 Nm. Tua máy đỉnh của động cơ này có thể đạt 8.000 vòng/phút và nó sử dụng 2 bugi đánh lửa cho mỗi xi-lanh. Động cơ này cũng hỗ trợ cấu hình hybrid nên có thể phiên bản MC20 hybrid sẽ xuất hiện sau.

Thông tin chi tiết hơn về Maserati MC20 sẽ phải đợi tới ngày 9/9. Theo hình ảnh rò rỉ thì cũng chỉ biết được thiết kế của MC20 không quá góc cạnh, hốc hút gió lớn và có thêm một khe hút gió trên ca-pô. Phần đuôi xe khá khêu gợi với cặp ống xả đặt giữa cản sau. Hình ảnh nội thất chưa được hé lộ.

Maserati-MC20-supercar.jpg

Maserati định vị MC20 sẽ là mẫu xe kế nhiệm chiếc MC12, một siêu xe khá thành công của Cây Đinh Ba. Theo sau sự ra mắt của phiên bản MC20 tiêu chuẩn, các phiên bản khác của mẫu siêu xe này sẽ được giới thiệu tiếp sau. Chẳng hạn, phiên bản mui trần dự kiến sẽ ra mắt sau một năm so với bản coupe.

Ban đầu Maserati dự kiến giới thiệu MC20 vào tháng 5 nhưng do dịch Covid-19 nên hoãn đến tháng 9. XEtv sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới nhất về mẫu siêu xe này khi nó ra mắt.Theo: Motor1
 

Bài viết mới

Bên trên