So sánh Kia Seltos 2020 & Toyota Corolla Cross 2020 giá chênh nhau 1 triệu?

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Toyota-Corolla-Cross-18G-Kia-Seltos-Premium-1.jpg

Kia Seltos 1.4T Premium, phiên bản cao nhất có mức giá bán 719 triệu đồng. Trong khi đó Toyota Corolla Cross 1.8G, phiên bản thấp nhất có mức giá bán 720 triệu đồng. Như vậy 2 mẫu xe này chỉ chênh nhau có đúng 1 triệu. Kia Seltos lắp ráp trong nước nên được giảm 50% phí trước bạ. Còn Toyota Corolla Cross nhập Thái Lan nên không giảm phí trước bạn. Vậy nên chọn xe nào? Kia Seltos hay Toyota Corolla Cross? Hãy cùng làm một vài phép so sánh xem sao nhé.

XEtv-So-sanh-Seltos-Corolla-Cross-1-scaled.jpg

Giá bán và xuất xứ

  • Kia Seltos 1.4T Premium: 719 triệu đồng
  • Toyota Corolla Cross 1.8G: 720 triệu đồng

Trên giá bán, Kia Seltos 1.4T Premium rẻ hơn 1 triệu đồng so với Toyota Corolla Cross 1.8G. Tuy nhiên do Seltos được lắp ráp trong nước ngoài Corolla Cross nhập khẩu Thái Lan nên có khác biệt ở chi phí trước bạ. Seltos được giảm 50% phí trước bạ tính trên giá xe, tương đương mức giảm từ 36 triệu đến hơn 51 triệu đồng. Như vậy giá lăn bán của Kia Seltos 1.4T Premium thấp hơn Toyota Corolla Cross 1.8G với con số tương đương tuỳ theo khu vực đăng ký biển số. Đó cũng là một khoảng hấp dẫn để người dùng suy nghĩ. Tuy nhiên với thói quen tiêu dùng của người Việt thì xe nhập luôn được điểm nhiều hơn so với xe lắp ráp trong nước.

Kích thước

Toyota Corolla Cross 1.8G lớn hơn và rộng hơn một chút so với Kia Seltos 1.4T Premium. Quan trọng nhất trong đó là chiều dài trục cơ sở của Corolla Cross đạt 2.640 mm; còn của Kia Seltos là 2.610 mm. Chiều dài trục cơ sở lớn hơn sẽ mang đến một không gian rộng rãi hơn dù khác biệt là không quá nhiều.

Khoảng sáng gầm của Kia Seltos là 190 mm trong khi của Toyota Corolla Cross là 161 mm. Như vậy Seltos sẽ có lợi thế hơn trong việc đi địa hình gồ ghề hoặc lội nước.

XEtv-Toyota-Corolla-Cross-18G-4.jpg

XEtv-Kia-Seltos-Premium-21-1.jpg

Động cơ

Kia Seltos 1.4T Premium được trang bị 1 động cơ tăng áp I4 1.4L cho công suất 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 242 Nm. Còn Toyota Corolla Cross được trang bị động cơ I4 1.8L hút khí tự nhiên, công suất 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 172 Nm. Có thể thấy mức công suất của hai xe là đúng bằng nhau nhưng Kia Seltos 1.4T Premium mạnh hơn ở lực kéo, hứa hẹn sẽ có độ bốc tốt hơn.

Hộp số

Toyota Corolla Cross 1.8G được trang bị hộp số tự động vô cấp CVT, còn Kia Seltos 1.4T Premium sử dụng hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép (7-DCT). Ở phần này thì Kia Seltos sẽ nhỉnh hơn vì hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép hứa hẹn cho trải nghiệm lái ấn tượng hơn so với hộp số CVT trên Toyota Corolla Cross.

Chế độ lái

Toyota Corolla Cross 1.8G không có tuỳ chỉnh chế độ lái còn Kia Seltos 1.4T Premium có 3 chế độ lái gồm Eco, Normal và Sport, đi cùng 3 chế độ kiểm soát lực kéo Snow, Mud và Sand. Kia Seltos 1.4T Premium là mẫu xe duy nhất trong phân khúc có các chế độ kiểm soát lực kéo để đi trong những điều kiện khó. Tuy nhiên xe chỉ dẫn động 1 cầu trước thì đi đường bùn lầy hay cát quả là một thử thách lớn.

Đèn pha

Kia Seltos 1.4T Premium được trang bị đèn pha LED với thiết kế đẹp mắt. Còn Toyota Corolla Cross 1.8G vẫn chỉ sử dụng đèn pha halogen. Ưu điểm của đèn pha LED là sự hiện đại, tinh tế và hiệu suất chiếu sáng tốt. Còn đèn pha halogen trên Toyota Corolla Cross sẽ cho cảm giác hơi cũ kỹ và hiệu suất chiếu sáng có thể không tốt bằng đèn pha LED.

Nội thất

Không gian nội thất của Kia Seltos 1.4T Premium có sự trẻ trung và hiện đại với các ghế bọc da, 2 ghế trước có làm mát lưng ghế, ghế lái điều chỉnh điện. Ghế trên Toyota Corolla Cross 1.8G cũng được bọc da nhưng thiếu đi các tính năng tiện nghi như trên Seltos 1.4T Premium.

XEtv-Kia-Seltos-Premium-30.jpg

Màn hình trung tâm của Kia Seltos 1.4T Premium có kích thước tới 10,25”, to như xe sang. Còn màn hình trên Corolla Cross 1.8G có kích thước 7”. Cả 2 đều hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto.

Màn hình hỗ trợ lái sau vô-lăng trên Kia Seltos 1.4T Premium đẹp hơn với kích thước 7” TFT, còn trên Corolla Cross 1.8G có kích thước 4,2”.

XEtv-Toyota-Corolla-Cross-18G-3.jpg

Kia Seltos 1.4T Premium có cửa sổ trời cho hàng ghế phía trước còn Toyota Corolla Cross 1.8G không có cửa sổ trời. Nhiều khách hàng vẫn thích cửa sổ trời nên ở phần này thì Kia Seltos 1.4T Premium ghi điểm. Điều hoà tự động có trên cả 2 xe.

Ngoài ra, trên Kia Seltos 1.4T Premium có hệ thống đèn nội thất Mood Light với 6 chủ đề và 8 gam màu sắc. Tuỳ tâm trạng mà tài xế có thể chọn lựa chủ đề cùng màu sắc phù hợp. Trên Toyota Corolla Cross 1.8G không có cái này.

An toàn

Về trang bị an toàn, cả Kia Seltos 1.4T Premium và Toyota Corolla Cross 1.8G đều có những tính năng căn bản nhất như Cân bằng điện tử, kiểm soát lực kéo, khởi hành ngang dốc, phanh ABS, cruise control, camera lùi… Kia Seltos 1.4T Premium có 6 túi khí còn Toyota Corolla Cross có 7 túi khí.

Nhận định của XEtv

Có thể thấy Kia Seltos 1.4T Premium và Toyota Corolla Cross 1.8G có rất nhiều sự tương đồng, từ giá bán cho đến các trang bị. Là phiên bản cao cấp nhất nên Kia Seltos 1.4T Premium được trang bị nhiều hơn một số tiện nghi so với Toyota Corolla Cross 1.8G, vốn là phiên bản thấp nhất. Tuy nhiên, sự khác biệt về trang bị này là không quá đáng kể.

Về kiểu dáng, Kia Seltos có sự trẻ trung và hiện đại, dành cho các đối tượng khách hàng trẻ tuổi sống trong đô thị. Còn Toyota Corolla Cross nó trung tính hơn, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Seltos được người trẻ rất ưa thích do thiết kế đẹp. Còn Corolla Cross cũng được xem là một trong những mẫu xe Toyota có thiết kế tốt nhất hiện nay.

Thực sự sẽ phải dành thời gian cân nhắc giữa Kia Seltos 1.4T Premium và Toyota Corolla Cross 1.8G trước khi quyết định. Nếu được, các bạn hãy dành thời gian đi xem cả 2 mẫu xe này và xem thử mình thích xe nào hơn; chạy thử luôn càng tốt.

XEtv hơi nghiêng về Toyota Corolla Cross 1.8G một chút so với Kia Seltos 1.4T Premium. Giá trị thương hiệu của Toyota và giá trị bán lại của xe Corolla Cross chắc chắn sẽ là thứ khiến nhiều người bị thuyết phục.

Còn các bạn thì sao? Các bạn sẽ mua Kia Seltos 1.4T Premium hay Toyota Corolla Cross 1.8G?Tìm hiểu thêm về Kia Seltos 1.4T Premium

[gallery ids="73032,73033,73037,73034,73035,73036"]

Hình ảnh Toyota Corolla Cross 1.8G rò rỉ trên mạng:

[gallery ids="73196,73197,73198,73195,73200,73199"]
 

Bài viết mới

Bên trên