Suzuki Ertiga hụt hơi với Toyota Rush quý đầu 2020

myhai

New member
Suzuki-Ertiga-2019.jpg

Suzuki Ertiga không còn tỏa sáng đầu năm 2020, giúp Toyota Rush vững vàng ở vị trí bán chạy thứ 2 phân khúc. So với thời điểm cuối năm 2019, doanh số Suzuki Ertiga đang có phần suy giảm.

Suzuki Ertiga là cái tên được nhiều khách hàng Việt Nam biết đến. Có thể nói chỉ sau Mitsubishi Xpander hồi cuối năm 2019 khi nói đến phân khúc MPV cỡ nhỏ giá rẻ tại Việt Nam. Sức hút của Suzuki Ertiga nằm ở thiết kế mới đẹp mắt hơn, 7 chỗ ngồi và quan trọng nhất là giá bán rẻ nhất phân khúc MPV Entry Level. Cùng số tiền mua 1 chiếc Mitsubishi Xpander số sàn, bạn cũng đã có thể mua được 1 chiếc Suzuki Ertiga bản cao cấp số tự động. Tuy nhiên, bước sang năm 2020, phong độ của mẫu xe này có vẻ đang dần giảm sút.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), tính đến hết tháng 2/2020, doanh số Suzuki Ertiga chỉ đạt 288 chiếc. Trong khi đó, 3 tháng cuối năm 2019, doanh số mẫu xe này chưa bao giờ dưới 300 xe/ tháng. Thậm chí tháng 11/2019, doanh số của Suzuki Ertiga đã đạt tới khoảng 800 chiếc tại Việt Nam. Được khách hàng ưa chuộng giúp Suzuki Ertiga dù bán ra sau Toyota Rush tương đối lâu nhưng vẫn có doanh số cả năm chỉ kém vài trăm xe.

[caption id="attachment_36658" align="aligncenter" width="800"]Toyota-Rush-min.jpg Mẫu xe Toyota Rush 2020 tại một Showroom Toyota[/caption]

Tuy vậy, theo một vài khách hàng chia sẻ, Suzuki Ertiga doanh số thấp bởi nguồn cung không ổn định và lượng xe về mỗi lần không nhiều. Khách đặt xe nhưng vẫn có nhiều thời điểm nhân viên đại lý báo phải chờ. Bên cạnh đó theo nhận định, rất có thể thông tin Suzuki XL7 sắp được bán ra cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến khách hàng bớt đi sự quan tâm tới Ertiga. Bởi thực chất, Suzuki XL7 là 1 chiếc Ertiga gầm cao, rộng rãi hơn, nhiều trang bị hơn, thiết kế đẹp hơn nên mẫu xe này đã thu hút sự chú ý của khách hàng. Đặc biệt là những người định mua Ertiga.

Toyota Rush đứng thứ 2 phân khúc, tỏ ra là mẫu xe có doanh số ổn định hơn. Doanh số thấp đầu năm 2020 của Suzuki Ertiga khiến Toyota Rush vũng chãi ở ngôi vị thứ 2 với doanh số ổn định, chỉ biến động theo thị trường. Sự ổn định doanh số của mẫu xe Toyota này không nhờ vào giá bán. Rush ghi điểm bởi thiết kế độc đáo SUV lai MPV độc nhất, gầm cao, rộng rãi và sự bền bỉ có tiếng của Toyota.

Hiện tại, Toyota Rush nắm giữ vị thế độc tôn ở phân khúc SUV lai MPV. Nhưng trong thời gian sắp tới, mẫu xe này sẽ phải cạnh tranh với các đối thủ sịn sò hơn như Suzuki XL7 đã nhắc ở trên hay 1 mẫu xe khác cũng sắp ra mắt là Mitsubishi Xpander Cross.

 

Bài viết mới

Bên trên