Tăng cường xử lý xe quá tải trọng cho đến hết năm 2021

myhai

New member
xe-cho-hang-qua-tai.jpg

Ngày hôm nay 21.3, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an thông tin về kế hoạch vừa mới đề ra. Nhằm tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 31.12.2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt & chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25.11.2016 của Thủ tướng Chính phủ về kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông.

Thực hiện chỉ đạo trên, lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT ban hành kế hoạch tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện. Mục đích của kế hoạch nhằm chủ động phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm người điều khiển, chủ phương tiện có hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, hoặc tự ý cải tạo phương tiện, thay đổi kích thước thành thùng xe trên đường bộ và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Qua chuyên đề để lực lượng chức năng đánh giá đúng thực trạng và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm góp phần kiềm chế, giảm tai nạn giao thông. Nhất là các vụ tai nạn có nguyên nhân trực tiếp từ việc chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn.

Các hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm theo chuyên đề này sẽ được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, góp phần răn đe, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của chủ phương tiện và lái xe cũng như của người dân. Đồng thời, phát hiện những tồn tại, bất cập và kiến nghị các biện pháp trong công tác quản lý, kiểm định, đăng ký kinh doanh vận tải, cấp phù hiệu xe tải.

Kế hoạch này được thực hiện từ ngày 20.3 đến hết ngày 31.12.2021. Từ ngày 20.3 - 31.3.2021, lực lượng CSGT tổ chức tuyên truyền và phối hợp với các đơn vị chức năng yêu cầu các chủ doanh nghiệp vận tải ký cam kết không chở hàng quá tải trọng và quá khổ giới hạn cho phép. Tổ chức thực hiện kế hoạch từ ngày 1.4 đến ngày 31.12.2021.
 

Bài viết mới

Bên trên