Tin xe Tay đua Việt giành podium tại giải F4 Indian Championship

Bach Vu

Administrator
Mặc dù đua xe vẫn bị coi là một tệ nạn tại Việt Nam nhưng trên thế giới, đây là một trong những môn thể thao có sức hút nhất và có lượng khán giả đông đảo. Tuy nhiên, một tay đua trẻ tuổi gốc Việt đã đạt đến một cột mốc đáng tự hào của của môn thể thao này ở đấu trường quốc tế.

Đó là Alex Sawer (Hoàng Đạt), tay đua 15 tuổi sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh, mới đây đã có lần đầu bước lên bục podium (dành cho tay đua hoàn thành chặng đua ở ba vị trí đầu tiên) tại tại giải F4 Indian Championship diễn ra tại đường đua quốc tế Madras International Circuit (Ấn Độ). Alex Sawer đã giành hạng 2 chung cuộc tại giải đua này.

Tay đua Việt giành podium tại giải F4 Indian Championship (4).jpg


Ngay ở vòng phân hạng, Alex Sawer đã cho thấy tiềm năng khi anh nhanh chóng có mặt trong nhóm 4/11 tay đua dẫn đầu. Khoảng cách giữa Alex Sawer và tay đua dẫn đầu chênh lệch nhau chỉ 0,994 giây. Trải qua 3 vòng đấu căng thẳng cùng sự may mắn, Alex Sawer đã tự hào bước lên bục podium với vị trí á quân tại chặng 1 giải F4 Indian Championship.
Màn thể hiện đầy ấn tượng của Alex Sawer đã nhận được không ít lời khen ngợi từ các bình luận viên cũng như giới đua xe thể thao. Có thể thấy được tiềm năng rất lớn của tay đua gốc Việt này trên đấu trường đua xe quốc tế.

Tay đua Việt giành podium tại giải F4 Indian Championship (3).jpg


Alex Sawer là tay đua trẻ có tên tuổi trong làng đua xe Go-Kart trước khi chuyển lên thi đấu ở thể thức F4. Alex đã giành được hàng loạt danh hiệu cao quý ở các giải đua Go-Kart trong nước như Sprint Cup & Endurance Race Happy Trip 2021, Independence Karting Cup 2022 và gần nhất là chiến thắng chặng 3 giải đua Southern Open Championship 2023 tổ chức tại Đại Nam vào tháng 6.

Ở các giải đấu quốc tế, Alex Sawer thi đấu cho 2 đội Simon Racing và Falcon Racing Team. Alex Sawer thuộc nhóm những tay đua trẻ đầu tiên của Việt Nam tham dự đấu trường Go-Kart quốc tế. Những giải đấu quốc tế chuyên nghiệp Alex Sawer từng góp mặt có thể kể đến như IAME Series, Rotax Max Challenge, ROK Cup…

Tay đua Việt giành podium tại giải F4 Indian Championship (2).jpg


F4 Indian Championship là giải đua xe thể thao một chỗ ngồi có trụ sở tại Ấn Độ. Giải đấu này được thực hiện theo các quy định về Formula 4 của FIA. Sau nhiều lần bị trì hoãn, giải đấu này đã chính thức được khởi tranh vào cuối tuần qua.

Mùa giải F4 năm nay có tổng cộng 5 chặng đấu, diễn ra tại 2 sân đua Madras International Circuit và Chennai Formula Circuit. Chặng đua tiếp theo sẽ tiếp tục diễn ra tại Madras International Circuit vào ngày 30/11 và 1/12.

Tay đua Việt giành podium tại giải F4 Indian Championship (1).jpg
 

Bài viết mới

Bên trên