Tesla chiếm ngôi Toyota để trở thành hãng xe có giá trị nhất thế giới

myhai

New member
tesla-line-up.jpg

Chỉ sau 15 năm, Tesla vượt qua hàng loạt tên tuổi có tiếng lâu như Toyota, Volkswagen hay Honda để trở thành hãng xe có giá trị nhất hành tinh.

Một trong những tin nóng đáng chú ý nhất của ngành công nghiệp xe hơi trong vài tuần trở lại đây là việc giá cổ phiếu của Tesla đang trên đà tăng mạnh. Tính đến thời điểm ngày 16/5, giá trị vốn hoá của nó đã chạm mốc 183 tỉ USD. Đồng nghĩa với việc Tesla vượt qua nhiều ông lớn trong ngành xe để trở thành hãng xe giá trị nhất thế giới.

[caption id="attachment_70844" align="aligncenter" width="1500"]tesla-top-1-cong-nghiep-oto-the-gioi.jpg Biểu đồ cho thấy tổng giá trị ô tô của các hãng xe lớn nhất thế giới - Hình ảnh của Saostar.vn[/caption]

Việc một cái tên non trẻ, mới chỉ bước chân vào trong ngành xe khoảng 15 năm, lại có thể đạt được thành tích đầy ấn tượng này đang khiến cả ngành công nghiệp xe hơi “rúng động”.

Xem thêm: BMW & Mercedes-Benz tuyên bố chấm dứt hợp tác phát triển xe hơi tự điều khiển, nguyên nhân do CoVid-19

Forbes nhận định chìa khoá thành công của Tesla đến từ việc hãng này dành nhiều đầu tư và sự quan tâm cho lĩnh vực xe điện. Bên cạnh đó, Tesla cũng liên tục tiến về phía trước với những công nghệ mới, được cập nhật liên tục.

[caption id="attachment_67982" align="aligncenter" width="1600"][url]https://xetv.vn/wp-content/uploads/2020/05/bán-tải-tesla.jpg[/URL] Concept bán tải sử dụng năng lượng điện của Tesla[/caption]

Tesla là hãng sản xuất xe điện đầu tiên dùng pin lithium ion và có thể là một trong những hãng xe tích cực nhất trong việc giảm giá thành của hệ thống pin trong xe thông qua việc tối ưu thiết kế, gia tăng độ bền và không sử dụng thành phần cobalt.

Xem thêm: Hãng xe hàng đầu nước Đức - Volkswagen thay đổi logo mới trong năm 2020
 

Bài viết mới

Bên trên