Tesla sẽ sản xuất xe điện tự hành giá 25.000 USD trong vòng 3 năm tới

Chau@Xe

Administrator
Tesla-logo.jpg

Tesla vừa công bố kế hoạch sản xuất một mẫu xe điện tự hành với giá 25.000 USD trong vòng 3 năm tới. Mẫu xe này vẫn chưa được đặt tên mặc dù đã có những đồn đoán là nó có tên Model C, trong đó chữ C là viết tắt của Compact. Ngoài ra thì một số người bảo là nó sẽ có tên là Model 2, nhưng cũng chưa chắc chắn.

Đây không phải là lần đầu tiên Elon Musk, CEO của Tesla, nói về một mẫu xe giá rẻ hơn cả Model 3. Nhưng đây là lần đầu tiên họ đưa ra mốc thời gian, cụ thể là trong vòng 3 năm, có nghĩa là sẽ ra mắt đâu đó vào năm 2023.

Theo Elon Musk, việc Tesla sản xuất thêm mẫu xe điện giá rẻ là cực kỳ quan trọng. Các xe của họ vẫn đang có giá khá cao, phiên bản thấp nhất hiện tại là Model 3 cũng có giá khởi điểm từ 37.990 USD. Theo Elon Musk thì những lợi thế về công nghệ sẽ giúp Tesla có thể giảm giá thành sản phẩm khi sản xuất ở quy mô lớn.

Elon-Musk-Tesla.jpg

Trong sự kiện “Battery Day”, Elon Musk nói về việc Tesla sẽ sản xuất các bộ pin ô tô có độ bền lên tới hàng triệu dặm “Million Mile Battery”. Đây chính là mấu chốt để Tesla có thể bán xe với giá hợp lý hơn so với các đối thủ động cơ đốt trong. Bộ pin vẫn đang chiếm chi phí khá lớn trên xe ô tô điện, nếu giảm được giá thành của chúng thì xe sẽ có giá tốt hơn.

Nếu Tesla ra mắt mẫu ô tô điện giá 25.000 USD thì đây có thể là một cú đột phá của hãng này cũng như là thị trường xe điện. Các đối thủ khác sẽ phải dè chừng vì hiện tại thương hiệu Tesla đã được khẳng định và có chỗ đứng tốt. Ngoài ra, chi phí vận hành và bảo dưỡng xe điện ở mức thấp so với xe động cơ đốt trong thông thường sẽ khiến nhiều người cân nhắc mua xe điện hơn.
 

Bài viết mới

Bên trên