Tìm hiểu Thiết kế website ô tô: Tại sao làm nghề phải có?

Chau@Xe

Administrator
thiet-ke-website-hondaotobinhduong.png

Thiết kế website ô tô ở đâu? thiết kế website uy tín? thiết kế web giá rẻ và chuẩn SEO? thiết kế web 500k hay có không, giá nào là đúng? thiết kế web bán ôtô có dễ dàng không?

Đó là những câu hỏi mà bạn có thể tự hỏi trong lòng, hỏi đồng nghiệp hay hỏi Google cả tuần liền trước khi quyết định. Vậy thì đây là bài viết có thể giúp bạn tự tin trước khi thực hiện 1 website.

Bắt đầu nhé!

Và tại sao nên cần để chuẩn bị cho hành trang bạn bước vào con đường kinh doanh ô tô. Mời bạn cùng xem bên dưới nhé! Xin chào bạn! Nếu bạn đang xem link này, Chúng tôi xin phép được đoán: "có lẽ 99% bạn đang làm kinh doanh xe ôtô thuộc những người tư vấn sản phẩm hoặc chủ doanh nghiệp kinh doanh ôtô".

Nếu đúng thì bạn hãy dành chút thời gian đọc qua nhé... có thể sẽ mất 60 phút đọc đấy! Hãy chuẩn bị năng lượng và thời gian xuyên suốt để bắt đầu nạp nào!

Cuộc chiến đấu giữa các website luôn diễn ra hằng ngày! Bởi ngay cả chính bạn cũng biết rằng: Trên thị trường rất nhiều dịch vụ thiết kế web, Công ty thiết kế website, người thiết kế website chuyên ôtô thì cực hiếm gặp (Vì có ai đâu làm ra Cty đi thiết kế cho 1 ngành xe ôtô bao giờ?)

Tại sao cần website bán xe ôtô?​


Viết tới đây tôi xin được khẳng định chắc nịch 1 câu: Không có website bán xe ôtô thì bạn sẽ mất đi lượng khách hàng khi bạn đang ngủ,... (bởi vì ngủ thì làm sao mà tìm kiếm khách hàng được đúng không nào?)

Oke, website có thể thức hoài không ngủ, website cũng không cần ăn cơm, website không hề mệt. Và điều mà những người làm marketing thường hay mạnh lời nói khuyên thật lòng:

 • Nếu website có visit ghé thăm 1000 lượt/ ngày cũng không "chật nhà" vì website vận hành không trên đất đai.
 • Khách hàng đang ở Campuchia thì chỉ cần ta có wifi là gửi báo giá "không cần in ấn" vì website không cần mực.
 • Khách hàng có hỏi ý kiến vợ xe này đẹp không thì cũng không cần phải bê nguyên cái xe tới nhà cho chị coi.

Có website là có khách hàng?​

Code Web - Không có đâu à nhe!

Bạn: Sao khẳng định có website là ngủ là có khách? đi chơi cũng có khách? ngồi không cũng có khách. Thật ra nhiều bạn làm website rất tốn kém, ở đây mình không đề cập đến website đắt hay rẻ nhé, vì không thể nào định giá được. Có website miễn phí, bạn thích thì bạn có thể sử dụng thử. Có web cả 500 triệu/1 website là bình thường nhé! Nên chuyện đắt rẻ không đề cập. Chúng tôi biết rằng nói tới đây bạn sẽ nói: Tiền bạc không quan trọng, miễn là thiết kế web bán xe ôtô phải: Bán được, phải 5 xe/ tháng, phải 10 xe/ tháng,.... rất nhiều cái phải: Chuẩn SEO, phải TOP, phải ĐẸP, phải + phải + phải RẺ + THẬT RẺ + RẺ NHẤT

Okey xin phép được nhắc lại: Đắt rẻ chúng tôi không đề cập

Vậy làm gì để có khách hàng?​

Code Web - Xin thưa là: Phải bán hàng

Bán gì đây? đã bỏ tiền ra thiết kế website bán ôtô là thứ có sẵn mà bán cái gì? cứ copy nội dung web a, web b, hay copy của bạn đồng nghiệp bên kia là oke, chứ có gì đâu mà khó? Nếu bạn chối đây đẩy ý trên tôi viết thì bạn giỏi thật rồi đấy, chúc mừng bạn! Vì chắc có lẽ bạn bán đủ thứ nhỉ, để tôi liệt kê xem bạn bán gì nào:
 • Bán thời gian cho viết bài nuôi lớn website: Phải ngồi cả ngày viết rục cả tay để ra 1 bài như tôi viết cho bạn đây. (chắc bạn đã từng nghe content là VUA, bởi vậy hãy viết trao giá trị đến cho người đọc thay vì những thông số thô ráp bán hàng mà người đọc không nhận được gì ngoài thông tin giá và khuyến mãi, hãy cho khách hàng của bạn thấy qua từng câu chữ: Tại sao mua của bạn, bạn hỗ trợ gì khách hàng,...)
 • Bán thời gian đi chụp hình hư cả máy: Tôi nhớ ngày tôi tư vấn các chuyên gia bán xe rằng khách hàng bây giờ cần nhìn hình xe thật tế, video thật tế nên hãy xách máy ra chụp hình, quay video gởi đến khách hàng của mình. Đừng để điện thoại chỉ những bức ảnh với gia đình, hãy làm cho điện thoại của bạn mang lại giá trị cho khách hàng khi ở nhà vẫn thấy được chiếc xe họ sắp bỏ tiền tỷ ra mua.
 • Bán thời gian đi chạy quảng cáo website: Chạy quảng cáo có gì là sai? Không có tiền chạy mới sai đó. MÀ bán 00000 xe thì xác định không có tiền chạy quảng cáo. Hãy làm tốt 2 việc trên là cơ bản nhất mà chúng tôi muốn gởi gắm đến các bạn, website không tốt, không tối ưu thì đừng hấp tấp chạy quảng cáo vì khách hàng họ không tìm thấy thứ họ cần.
Như bên dưới đây tôi gửi đến bạn một template mô tả trang sản phẩm để có thể giúp bạn tối ưu 1 sản phẩm bán xe ô tô mà theo tôi đánh giá rằng khá dễ dàng để đọc. Hãy tận dụng tập trung thời gian chuyên sâu của bạn vào 1 trang sản phẩm thì bạn sẽ trở nên nổi trội, hãy chăm sóc trang sản phẩm hằng ngày xem khách hàng cần gì để cùng tối ưu. Chắc chắn bạn sẽ gặt được "trái ngọt"

NHƯNG: Khổ nỗi là vừa viết ra thì "bạn của mình" copy qua trang web thậm chí còn xáo trộn nội dung mà vẫn bán được hàng. Vậy thì làm website thật hay, chuẩn chỉ làm gì cho mệt vã cả mồ hôi nhỉ?

Khuyên thật: Cứ cho chúng bạn lấy bài của bạn, bạn cứ viết, bạn cứ chăm chút từng câu chữ, khách hàng sẽ biết đâu là cái gốc của bài này, và chúng tôi sẽ có cách hướng dẫn bạn phát triển thương hiệu cá nhân không thể bị đánh cắp.

Đây có lẽ là bài viết đi rất sâu vào quá trình phát triển một người bán hàng, chắc chắn nếu bạn mới bước vào nghề sẽ hiếm ai đó chỉ dẫn cho bạn từng bước đi nước bước TRỪ SẾP CỦA BẠN MONG MUỐN BẠN CÓ DOANH SỐ. Đây là trả lời cho bài toán ở trên: bạn có thể phát triển mạng xã hội nữa như Facebook, Youtube chẳng hạn. Chắc chắn người khác sẽ khó bắt chước khi mỗi khuôn mặt lại khác, giọng nói lại khác, nụ cười và kiến thức chia sẻ cũng khác hẳn. Nếu bạn có ý định làm kênh Youtube thì có thể tham khảo bài viết: Xuân Hoàn bán xe là ai? tại sao anh lại được yêu mến? Khó đấy, nhưng thử xem sao biết đâu bạn có duyên? Còn không có duyên thì tốt nhất là đừng nên làm video thấy mặt bạn vì nó sẽ có các chiều hướng 2 chiều (ý tôi không bàn lui nhé). Có lẽ tôi sẽ làm 1 video nói về việc này, hy vọng bạn sẽ xem TIP cho người bán xe ô tô nói riêng và bán xe nói chung!

Thiết kế website bán ô tô nhiều đại lý, nhiều bạn bán xe ô tô còn mơ hồ quá nên hôm nay quyết định có 1 bài liên quan về website cho những chuyên gia bán sự an toàn cho các gia đình, bán niềm đam mê cho mọi lứa tuổi. Định nghĩa về website: Là "ngôi nhà online" của bạn, mà ở nơi này bạn "tha hồ sáng tạo + tha hồ đón khách & tất nhiên là "tha hồ kiếm tiền"... Thật tế là vậy, nếu thời buổi bây giờ kinh doanh bất cứ ngành nghề gì mà không có website đồng nghĩa với việc bạn thua đối thủ rất xa.

Ngày xưa (thời năm 2000): Website chỉ các doanh nghiệp mới sử dụng là chính, cũng được mô hình như 1 thứ xa xỉ vì phải có dev, phải có coder thực hiện. Để thực hiện 1 website thời đó phải tốn tiền chục triệu (thời đó xăng còn 5.000đ/ lít), còn thời nay website cá nhân cũng có thể làm được với chi phí không cao.

Đừng tiếc tiền làm website vì nó thật sự có lợi và có thể giúp bạn "tha hồ có những cái bạn cần"

À không phải là những cái bạn muốn! Vì website có thể giúp bạn chứa đựng tất cả như hình ảnh 1 triệu tấm hình, 1000 video, và nhiều bài viết có thể giúp 100 khách hàng đặt mua hàng cùng lúc mà bạn không cần phải mỏi miệng giới thiệu sản phẩm. Cứ hễ khách cần gì thì bạn gửi ngay đúng link đích, thậm chí website có thể chủ động gửi email cho khách hàng nếu khách có đăng ký.

XEtv cũng đang dùng hệ thống gửi email cho khách hàng, cho các bạn bằng hệ thống gửi Email Marketing Getresponse (anh em marketing thấy khá là ưng lòng) bên cạnh đó cũng dùng khá nhiều phần mềm quản trị theo dõi tiến độ rất như Trello để theo dõi tiến độ công việc và phân chia các tác vụ viết bài của anh em và chăm sóc các dự án thiết kế website của CarAds, và các dự án hỗ trợ đại lý, chạy quảng cáo Google Ads.

Khá là nhiều công cụ, trong thời gian rảnh mình và anh em trong team sẽ update dần các công cụ hỗ trợ giúp đại lý, garage và cá nhân nếu tự thiết lập có thể dễ dàng thực hiện.

Đi vào vấn đề chính với chủ đề về thiết kế website bán ô tô. Bài viết khá dài này được đầu tư tâm huyết từ đội ngũ hy vọng sẽ 1 phần nào đó giúp doanh nghiệp của bạn, các anh chị phụ trách marketing của các phòng ban có thể theo sát, đồng hành hoặc góp ý thêm để chúng ta cùng hoàn thiện vì "cho đi là nhận lại".

Điểm qua chút về website ngành xe (mình kê đơn rõ là ô tô - xe máy) liệt kê ra thì có các hạng mục như sau:
 • Website bán xe
 • Website mua xe xe
 • Website phụ kiện xe
 • Website phụ tùng xe
 • Website Garage xe
 • Website ....
Vậy mỗi website sẽ có mỗi tính năng vận hành, giao diện hay chức năng vận hành khác nhau mà người quản trị doanh nghiệp phải định hướng: Mua, bán hay giới thiệu,.... Trong bài viết này mình sẽ tập trung vào bài hướng dẫn cho anh em bán xe ô tô là chính nên phù hợp cho: Đại lý bán xe, chuyên viên bán xe,... Bắt đầu nhé!

Khách hàng tìm mua xe ô tô trên website nào?

Chắc chắn là rất cần bởi vì đại lý bạn là người bán, cần tìm khách hàng ở khắp nơi. Điều thật tế là không phải ai cũng biết cửa hàng bạn ở đó, nhưng có biết thì họ cũng không bước chân vào đại lý để mua xe ngay lập tức mà họ xem xét, dò giá, hỏi thăm, thắc mắc, trăn trở qua nhiều đêm mới quyết định đặt mua. Vậy bạn đã chuẩn bị đủ tinh thần để bắt đầu làm cho mình 1 website mạnh nhất trong ngành bán xe ô tô chưa?

Làm sao để có website tốt bán ô tô đều/năm?​

Cần nhưng không có được không? Tất nhiên là bạn có thể không cần có website nhé! Bạn có thể xem bài viết: Cách bán xe ôtô hiệu quả: Lấy Mr Xuân Hoàn làm ví dụ Nhưng chúng tôi với gốc độ những người sản xuất nội dung cũng khuyên bạn "dù gì cũng phải có cho mình 1 landingpage hoặc tốt nhất là có 1 website nho nhỏ (tên miền & 1 blog dạng tin giới thiệu)". Theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn không cần phải có nhiều website/ ngành nghề làm gì. Tốt nhất hãy tập trung toàn bộ năng lượng, kiến thức vào website để mang lại giá trị cao. (giá trị cao = có ích cho khách hàng)

Ở thời đại 4.0 diễn ra khắc nghiệt khi các thông tin được truyền tải khắp nơi trên thế giới và vùng bạn đang sinh sống thì website luôn được chúng tôi định vị cho các đối tác của mình dù nhiều tiền hay ít tiền cá nhân phải xem như "vật bất ly nghề".

Có website rồi thì làm gì để bán được xe ô tô?

Ở đây chúng tôi đề cập thẳng vào công việc bán xe ô tô bởi giá trị cao (trên 500 triệu), xe máy thì khách hàng có thể ghé ngang cửa hàng hoặc cửa hàng gần để mua ngay chạy xe về. Nhưng đối với ô tô thì chuyển khoản đặt mua, chờ ngày lấy biển số,... thời gian cũng diễn ra trong 1 tuần kể từ khi đặt mua. Khổ nhiều nổi niềm rằng nhiều bạn làm website mà vẫn chưa bán được xe hoặc thậm chí không bán được xe vậy mới khổ chứ,... Nếu bạn cần chạy quảng cáo Google Ads bán ô tô có thể kiểm tra ngay website của bạn đã chuẩn SEO (nghĩa tiếng Anh là tối ưu tìm kiếm) chưa tại đây: Chăm sóc website

Và đây là lúc để bạn phát huy tất cả nền tảng mà bạn cần làm: Video trên Google Ads Video Youtube, Facebook, Tiktok,... và tất cả các nền tảng quảng cáo đó bạn sẽ dẫn về 1 link đích là: WEBSITE của bạn. Như bên dưới là mình có ví dụ 1 bạn hợp tác cùng CarAds thực hiện quảng cáo cho website bán xe ô tô Honda của mình. Vậy là bạn ấy bắt đầu với nền tảng Youtube....
 
Chỉnh sửa lần cuối:

Bài viết mới

Bên trên