Tìm hiểu các thế hệ của Honda HR-V

Chau@Xe

Administrator
honda-hr-v-1.jpg

Honda HR-V là một chiếc subcompact SUV, phía trước khối động cơ, bốn hành khách. Xe được trang bị cả dẫn động 1 hoặc 2 cầu, được Honda trình làng & phân phối qua 2 thế hệ.

Thế hệ đầu tiên HR-V được dựa ở trên dòng Honda Logo. Đã được bán ở trên Thị trường từ 1999-2006 tại châu âu, Nhật Bản & chọn Thị trường Châu Á - Thái bình dương - và có 3 cửa (1999-2003) hoặc năm cửa (1999-2006). Hai cấu hình được chỉ định nội bộ GH2 & GH4 tương ứng.

Sau một thời gian ngăn cách giữa năm 2006 & 2013, Honda đã giới thiệu HR-V thế hệ thứ hai, dựa trên Honda Fit thế hệ thứ 3 . Việc sản xuất bước đầu vào thời điểm cuối năm 2013 cho JDM (với tên thường gọi Vezel ) và năm 2015 tại Bắc Mỹ, Úc, Brazil & chọn Thị trường châu Á làm HR-V.

Trong phần giới thiệu, Honda cho biết HR-V là viết tắt của Hi-rider Revolutionary Vehicle.

Honda HR-V thế hệ thứ I (1999 – 2006)


HR-V ra mắt dưới dạng khái niệm J-WJ , một trong các bốn khái niệm trong Dòng J-Mover của Honda được cho ra mắt tại Tokyo Motor Show 1997 và Geneva Motor Show 1998. Với những chuyển đổi tối thiểu từ ý tưởng, HR-V đã được bán độc quyền tại Nhật Bản trải qua mạng lưới đại lý Verno của Honda.

HR-V sau đó đã được bán ra Thị trường Châu Âu với động cơ Honda D16W1 loại 1.6L Sohc hoặc khối động cơ bốn bánh SOHC VTEC Honda D16W5. Có cả phiên bản dẫn động 4 bánh AWD như là 1 tùy chọn.

HR-V đã chia sẻ căn cơ của bản thân mình với Honda Logo & được chế tạo tại Suzuka , Nhật Bản. Vào tháng 9 năm 1999, Honda đã trình làng hệ dẫn động cầu trước, biến thể 3 cửa. Năm phiên bản cửa được chỉ định GH4 & được ra mắt hồi tháng 3 năm 2000. Tại thời đặc điểm đó, Honda cung cấp tùy chọn động cơ VTEC 123 mã lực cho tất cả hai phiên bản dẫn động bốn bánh bốn và năm cửa.

HR-V được thiết kế theo phong cách để giảm thiểu chấn thương cho những người đi bộ trong trường hợp bị va chạm. Thiết bị có Hệ thống chống bó cứng phanh ABS với EBD ( phân phối lực phanh điện tử ), túi khí kép SRS cũng giống như gương chiếu hậu gập điện, cửa sổ chỉnh điện, ghế sau gập, tay lái trợ lực, kính hấp thụ nhiệt, Hệ thống làm mát không gian, đèn pha sương phía trước và cánh lướt gió phía sau với đèn thắng gắn trên trung tâm LED. Một khu vực chứa hàng 285 lít được trang bị móc hàng hóa, khoang dưới chia nhỏ & hàng ghế sau gập 50:50. Các tùy chọn gồm có baga mui & cánh lướt gió phía sau lớn.

Hệ thống 4WD Real Time, được chia sẻ với CR-V, sử dụng vi sai cầu sau bơm thủy lực kép trong các số đó Hệ thống 4WD được kích hoạt thủy lực khi bánh trước bị mất lực kéo. HR-V được ghi nhận là có lượng khí thải nitơ oxit thấp.

Honda HR-V thế hệ thứ II (2015 – nay)


Honda HR-V thế hệ thứ hai đã ra mắt tại Triển lãm xe hơi quốc tế New York 2014 dưới dạng Concept. HR-V được giới thiệu tại Hoa Kỳ vào năm 2015 dưới dạng bản năm 2016. Nó có chung nền tảng gốc rễ với Fit thế hệ thứ 3 & gần giống với Vezel, được bán tại Nhật Bản trong thời điểm tháng 12 năm 2013. HR-V sẽ nhỏ hơn cả CR-V & Pilot, một lần nữa sau sự sụp đổ của Honda Element. HR-V được giới thiệu với 3 bản xe SUV.

HR-V trên Thị trường Mỹ được sản xuất tại nhà máy chế tạo Celaya, Mexico của Honda cùng với Fit và được bán vào tháng 5 năm 2015 dưới dạng bản năm 2016. Nó được trang bị động cơ SOHC i-VTEC I4 1,8 lít kết phù hợp với Hộp số CVT cũng như Civic hoặc hộp số sàn 6 cấp (chỉ dành cho FWD). Tiết kiệm nhiên liệu cho các phiên bản tự động dẫn động cầu trước (FWD) lẫn 4 bánh (AWD)

Honda HR-V 2018


Ngày 18 tháng 9 năm 2018, công ty Honda nước ta (HVN) bắt đầu trình làng mẫu xe Honda HR-V hoàn toàn mới tại Hà Nội. Chiếc xe được phân phối tại việt nam theo dạng nhập khẩu trực tiếp nguyên chiếc từ Thái Lan. Tại thị trường việt nam, hai phiên bản của Honda HR-V đều được Trang bị Hệ thống động cơ 1.8L i-VTEC, 4 xy-lanh thẳng hàng, cho công suất 141 HP tại 6.500 vòng/phút & mô-men xoắn 172 Nm tại 4.300 vòng/phút.

Honda HR-V Facelift 2019


Đối với năm phiên bản 2019, Honda đã công bố cải tiến giữa chu kỳ cho HR-V. Nó có lưới tản nhiệt thanh chrome được sửa đổi và cụm đèn pha LED cũng tương tự Honda Civic. Cụm đèn sau được sửa đổi và thiết kế cản trở được cập nhật như với các sản phẩm hiện tại khác của Honda. Bây giờ có hai tùy chọn đèn pha là tốt; cụm đèn pha LED tương đối đầy đủ cho phiên bản touring, hoặc đèn pha LED có dấu cho những phiên bản khác. Về nội thất, Honda đã thông báo rằng Apple CarPlay và Android Auto sẽ ra mắt. Bộ phận đầu hiện được cập nhật và có núm chỉnh âm lượng thay thế thanh trượt âm lượng.

Cuối cùng, Honda Sensing bây giờ được xem là tiêu chuẩn trên EX và các bản cao hơn. Mặc dù hộp số sàn không còn nữa, nhưng Honda đã tinh chỉnh hệ truyền động CVT cũng như Hệ thống AWD tùy chọn. Hai cấp độ phiên bản mới cho HR-V: Sport và Touring sẽ được bổ sung cập nhật với các mức độ khác biệt từ LX, Sport, EX, EX-L & Touring sẽ ra mắt.

Tại Thái Lan, HR-V đã được bán vào ngày 17 tháng 11 năm 2014. Nó được trang bị động cơ 1,8 lít với bốn Options là S, E, E LIMITED & EL. Doanh số của HR-V đã được mở rộng sang các thị trường châu Á khác trong năm 2015.

Nếu bạn yêu thích nội dung này & cần sử dụng trên website của bạn,

Vui lòng xem thông tin [HỖ TRỢ] & ghi rõ nguồn XEtv.vn
 

Bài viết mới

Bên trên