Tìm hiểu các thế hệ của Mitsubishi Grandis

Châu@Xe

Administrator
Mitsubishi-Grandis.jpg

Mitsubishi Grandis là dòng xe gì ? Ra đời khi nào ?

Mitsubishi Grandis là mẫu xe SUV bảy chỗ được Mitsubishi Motors giới thiệu vào ngày 14/05/2003 nhằm thay thếcho dãy sản phẩm Chariot/Space Wagon/Nimbus. Grandis xuất hiện tại các Thị trường lớn như châu Á, châu âu, châu Úc, Nam Mỹ, … dòng xe này chỉ có đọc nhất một thế hệ từ 2003 cho đến khi ngừng chế tạo vào năm 2011. Tuy thông qua nhiều năm nhưng trang bị ở trên xe không có quá nhiều khác biệt, hoặc sở hữu bất cứ phiên bản Facelift nào.

Thiết kế của Grandis lệ thuộc nhẹ từ mẫu xe Mitsubishi Space Liner được trưng bày tại Triển lãm ô tô Tokyo 2001. Đây cũng là dòng xe thứ nhất áp dụng thiết kế mặt trước mới chung cho các dòng sản phẩm Mitsubishi. Mitsubishi Grandis đăt nền móng cho bản concept Mitsubishi FCV (Fuel Cell Vehicle) sử dụng công nghệ pin nhiên liệu được phát triển bởi đối tác nắm cổ phiếu kiểm soát tại thời đặc điểm đó là DaimlerChrysler.

Mẫu xe Mitsubishi Grandis này giành được phần thưởng “Best MPV” tại Triển lãm xe hơi Bangkok 2005 – 2010.

Tháng 3/2009, Mitsubishi Grandis được ngừng sản xuất tại Nhật Bản, đến năm 2011 thì chấm dứt hẳn trên toàn cầu.

Mitsubishi Grandis 2005: Lần đầu ra mắt tại Việt Nam​


Mẫu xe đa dụng 5 cửa này chỉ được chế tạo ở một thế hệ duy nhất từ năm 2003 cho đến 2011. Thị trường việt nam mừng đón Mitsubishi Grandis từ thời điểm năm 2005 bên dưới hình thức sản xuất linh kiện nội địa.

Mitsubishi Grandis 2005 là bản đánh dấu lần đầu tiên dòng xe này được chế tạo tại nước ta. Thương hiệu Nhật vào thời điểm đó đã tuyên bố "Đây sẽ là chiếc xe Sedan thời đại mới". Xe được trình làng trong tháng 9/2004. Sau Premio của Mekong, xe Grandis 2005 là chiếc xe thứ hai bắt đầu được chế tạo tại nước ta & công bố ở triển lãm ôtô tháng 9/2004. Vinastar, công ty chế tạo và phân phối các sản phẩm của Mitsubishi ở Thị trường nội địa, cam kết Grandis là "chiếc xe Sedan theo quan niệm mới mà ở nước ta trước đây chưa từng có". Nhưng cho đến nay trải qua sau bao nhiêu thăng trầm thì dòng xe Grandis đã nói lời chào tạm biệt ở đời 2011.

Vào đầu năm 2016 vừa mới qua thì có tương đối nhiều thông tin cho rằng Mitsubishi Grandis sẽ trở lại.

Thiết kế bên phía ngoài Mtisubishi Grandis 2005 không có không ít khác biệt với người đàn anh trước đó, từ lưới tản nhiệt với logo hình 3 viên kim cương đặc biệt (nhiều người cho rằng chúng rất giống chiếc Sedan Lancer Gala). Cụm đèn pha hình tam giác khởi sắc chạy vát sau đây Tính đến những đường nét khí động học trải cho đến cửa sau.

Nhà sản xuất khẳng định, mặc dù đấy là dòng xe được dựng ở trên nền tảng xe đa dụng 7 chỗ, nhưng điểm có thể nhận biết ôtô Grandis với các đối thủ khác của dòng xe SUV là ở không gian nội thất phong cách. Các ghế da rất có thể ngả sau này trọn vẹn trong một khoảng không nội thất thoáng rộng cho cảm hứng dễ chịu và thoải mái như đang ngồi ở trong phòng khách. Các ghế hàng thứ 2 & thứ 3 có thể trải phẳng ra để nằm nghỉ, hoặc cũng có thể gấp cả hai hàng ghế này lên để lấy không gian chứa tư trang thoáng rộng, đa dạng. Một điểm hấp dẫn nho nhỏ dành cho người lái là khi xoay khoá công tắc, bảng đồng hồ sẽ toả sáng theo 3 giai đoạn với những màu xanh, đỏ bùng cháy.

Xe Grandis được Trang bị động cơ Mivec 2,4 lít 16 van thế hệ mới với công nghệ điện tử điều khiển thời điểm và hành trình nâng van xả. Có thể hiệu chỉnh thời gian đóng mở valve để tối ưu hóa chức năng chuyển động trong mọi điều kiện điều khiển xe. Xe trang bị hộp số Invecs II tự động lựa chọn tỷ số truyền tương thích và thời điểm chuyển số cho mỗi điều khiển xe. Hộp số này còn có chế độ Thể Thao cho phép thay đổi số theo ý thích của người lái.

Ngoài ra hệ thống an toàn của xe Mitsubishi này cũng khá được chăm chút rất kỹ lưỡng. Xe có hai túi khí dành cho hàng ghế trước cùng các trang bị an toàn như ABS với hệ thống phân bố lực phanh điện tử phân phối lực phanh điện tử EBD. Thiết bị chống trộm chỉ chấp nhận được động cơ đề khi sử dụng chìa khoá đã đăng ký với hệ thống.

Mitsubishi Grandis 2011: Sự ra đi của Grandis


Mitsubishi Grandis là một chiếc xe tốt nhưng có nhiều những nguyên nhân khách quan mà dòng xe này không đối đầu và cạnh tranh lại với những thương hiệu khác. Đến thời điểm năm 2011, Grandis chính thức được ngừng sản xuất, để lại bao nỗi tiếc nuối cho người mua xe.
 

Bài viết mới

Bên trên