Tìm hiểu các thế hệ của Mitsubishi Jolie

Chau@Xe

Administrator
Mitsubishi-Jolie.jpg

Mitsubishi Jolie là dòng xe gì ?


Mitsubishi Jolie là mẫu SUV cỡ nhỏ hiện đại dành cho Thị trường châu Á được Mitsubishi Motors trình làng lần đầu tiên hồi tháng 9 năm 1997. Đến nay, dòng xe Jolie vẫn còn được chế tạo tại một số thị trường. Dòng xe này còn được biết đến dưới những nhãn hiệu như Mitsubishi Freeca, Mitsubishi Adventure hay Mitsibishi Kuda.

Mẫu xe đa dụng 5 cửa Mitsubishi Jolie chiều dài cơ sở 2,620 milimet được trang bị động cơ xăng 2.0L I4 SOHC 4G63A, động cơ diesel 2.5L I4 Sohc 4D56. Hộp số sử dụng là hộp số sàn 5 cấp & hộp số tự động AT 4 cấp. Hệ dẫn động cầu sau là lựa chọn hệ dẫn động duy nhất.

Mitsubishi Jolie 1998 lần đầu ra mắt tại Việt Nam​


Mitsubishi Jolie ra mắt người tiêu dùng việt nam vào năm 1998.

Jolie được xem là chiếc xe 7 chỗ (chính hãng) đầu tiên có mặt tại việt nam khi được Mitsubishi ra mắt vào năm 1998 với động cơ sử dụng chế hòa khí (Zace trình làng sau đó 1 năm).

Mãi tới nay, phiên bản sử dụng chế hòa khí của Jolie vẫn ăn sâu vào tiềm thức của mọi người về mức độ… hao xăng. Dẫu thế, Jolie vẫn được nhìn nhận là dòng xe thành công và để lại tiếng tăm nhất của Mitsubishi tại Thị trường việt nam.

Jolie có các bản MB, SS với động cơ 2 lít sử dụng số sàn 5 cấp có giá bán 25.300 USD cho bản MB và 28.600 USD cho phiên bản SS. Đến thời điểm cuối năm 2003, Mitsubishi liên tiếp cải tiến mới Jolie với bản động cơ phun nhiên liệu điện tử khắc phục được phần nào điểm yếu hao xăng của động cơ cũ.

Mitsubishi Jolie 2006: Sự sụp đổ của Jolie do cạnh tranh khốc liệt với Toyota​


Vào thời điểm đầu năm 2006, khi Toyota Innova xuất hiện & trở trành hiện tượng của làn xe 7 chỗ thì doanh số của Jolie bị ảnh hưởng nặng. Một lượng xe Jolie phải nằm trong kho trong một thời gian và rồi phải bị xuất bán cho các hãng Taxi với giá “mềm”. Khách hàng giờ đây nếu nhanh chân có thể hiện có một chiếc SUV có giá dưới 20.000 Usd. (Tính đến thời điểm 2010, sau này toàn bộ xe Jolie đều là những xe cũ đã qua sử dụng)

Jolie chính thức ngừng chế tạo vào năm 2007 với bản cuối cùng là SS Limited. Tiếp nối, Mitsubishi thay thế Jolie bằng Zinger vào năm 2008. Trong gần 9 năm xuất hiện, có khoảng 12.000 xe Jolie đã được xuất xưởng.

Nếu bạn yêu thích nội dung này & cần sử dụng trên website của bạn,

Vui lòng xem thông tin [HỖ TRỢ] & ghi rõ nguồn XEtv.vn
 

Bài viết mới

Bên trên