Tìm hiểu Tìm hiểu về hệ thống trạm sạc pin cho ô tô điện VinFast

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Tram-sac-dien-xe-VinFast-1.jpg

VinFast đã quy hoạch 40.000 cổng sạc tại các khu chung cư, trạm dừng nghỉ, trung tâm thương mại, tòa văn phòng, bãi đỗ xe… tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc tới hết 2021. Khi các trạm sạc hoàn thành và sẵn sàng sạc sẽ được cập nhật lên bản đồ để hướng dẫn khách hàng tìm đến trạm sạc gần nhất khi xe sắp hết năng lượng hoặc đặt lịch sạc trước khi đến thông qua màn hình ô tô hoặc C-App.

- Tiến độ triển khai tới đến hết tháng 9/2021:

VinFast đã triển khai thi công lắp đặt hơn 10.000 cổng sạc tại 62/63 tỉnh thành.

XEtv-Tram-sac-dien-xe-VinFast10.jpg

Các loại trụ sạc và vị trí phân bổ:

* Tại nơi công cộng: Có 4 loại trụ sạc:

- Trụ sạc thường ô tô AC 11kW: đặt tại các chung cư, bãi đỗ xe qua đêm… nơi khách hàng đỗ hoặc gửi xe trong thời gian dài. Thời gian sạc đạt đến 70% pin từ 10% là khoảng 2 tiếng 10 phút.

XEtv-Tram-sac-dien-xe-VinFast2.jpg

- Trụ sạc nhanh ô tô:

+ DC 30 kW: đặt tại các trạm dừng nghỉ, trung tâm thương mại, bãi đỗ xe ban ngày. Thời gian sạc đạt đến 70% pin từ 10% là khoảng 1 tiếng.

XEtv-Tram-sac-dien-xe-VinFast3.jpg

+ DC 60 kW: đặt tại các cây xăng, trạm dừng nghỉ trên cao tốc, quốc lộ. Thời gian sạc đạt đến 70% pin từ 10% là khoảng 30 phút.

XEtv-Tram-sac-dien-xe-VinFast13.jpg

- Trụ sạc siêu nhanh ô tô DC 250kW: đặt tại các cao tốc, quốc lộ và các trung tâm thương mại, cây xăng, khu đô thị lớn. Chế độ sạc siêu nhanh cho phép đi được khoảng 180 km sau khoảng 18 phút sạc, theo điều kiện quãng đường đi được sau 1 lần sạc đầy là khoảng 285km. Đây là những thông số được tính toán sau quá trình thử nghiệm kỹ thuật khắt khe của VinFast.

XEtv-Tram-sac-dien-xe-VinFast4.jpg

* Sạc tại nhà:

VF cung cấp thêm 2 lựa chọn về thiết bị sạc để sạc tại nhà:

- Bộ sạc di động (Portable): Đây là bộ sạc thiết kế nhỏ gọn, mang được theo xe và có thể sạc được bất kỳ đâu có ổ cắm phù hợp, có 2 loại công suất là 3,5kW và 2,2kW, cho thời gian sạc đạt đến 70% pin từ 10% là khoảng 7 tiếng và 11 tiếng tùy loại.

XEtv-Tram-sac-dien-xe-VinFast7.jpg

- Bộ sạc treo tường (Home Charger): Bộ sạc tại nhà này cũng được thiết kế nhỏ gọn để gắn tường, có công suất 7,4kW, cho thời gian sạc đạt đến 70% pin từ 10% là khoảng 3 tiếng 15 phút.

XEtv-Tram-sac-dien-xe-VinFast9.jpg

Công nghệ sạc:

- Trụ sạc:

Các trụ sạc xe điện VinFast sử dụng công nghệ Autocharge (năm 2021) và Plug&Charge (từ Q3 2022) theo tiêu chuẩn quốc tế ISO-15118 mang đến trải nghiệm sạc dễ dàng, đơn giản và phương thức thanh toán thuận tiện, bảo mật nhất cho khách hàng.

XEtv-Tram-sac-dien-xe-VinFast5.jpg

- Cổng sạc:

Các cổng sạc đều đạt tiêu chuẩn châu Âu CCS2 với cổng DC và Type 2 với cổng AC. Đây là những chuẩn đặc biệt an toàn, với Việt Nam, do là lĩnh vực mới, chúng tôi đang thực hiện các thủ tục cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn an toàn trong nước.

XEtv-Tram-sac-dien-xe-VinFast11.jpg
 

Bài viết mới

Bên trên