Top 5 xe Sedan B bán chạy nhất T3/2020 - có cả Mitsubishi Attrage thế hệ mới

myhai

New member
so-sanh-kia-soluto-2019-vs-mitsubishi-attrage-2020.jpg

Phân khúc hạng B tháng 3/2020 tiếp tục ghi nhận Toyota Vios đứng đầu với hơn 2.000 xe bán ra, cùng với sự xuất hiện của Mitsubishi Attrage mới.

Toyota Vios​
Toyota đã quay lại với ngôi vị đứng đầu phân khúc hạng B với 2.293 xe bán ra trong tháng 3 vừa qua. Cộng dồn từ đầu năm đến hết tháng 3, doanh số của Vios là 6.359 xe. Mặc dù tháng 1 đầu năm 2020, Toyota Vios đã bị Hyundai Accent lần đầu tiên vượt mặt về doanh số nhưng mẫu xe Nhật đã nhanh chóng lấy lại phong độ những tháng sau đó.

Trong nhiều năm liền, Toyota Vios luôn là mẫu xe bán chạy nhất cả năm tại Việt Nam. Tuy nhiên, thời gian gần đây nhiều mẫu xe mới bắt đầu vươn lên uy hiếp vị thế của mẫu xe Nhật. Nhằm duy trì vị thế và đảm bảo doanh số hàng tháng, Toyota Vios bắt đầu có những chương trình khuyến mại, ưu đãi khách hàng để kích cầu. Việc mẫu xe bán chạy nhất thị trường có thêm ưu đãi hàng tháng là việc xưa nay hiếm.

Hiện tại, Toyota Vios phân phối ra thị trường 5 phiên bản với giá bán từ 470 đến 570 triệu đồng. Số lượng phiên bản Vios ra mắt năm 2018 chỉ có 3 và được nâng lên 5 vào đầu năm 2020 để đa dạng sự lựa chọn cho người tiêu dùng.

Hyundai Accent​
Hyundai Accent tiếp tục đứng ở vị trí thứ 2 trong phân khúc với 1.543 xe bán ra trong tháng 3, cộng dồn 3 tháng đầu năm là 4.440 xe. Mặc dù, Toyota Vios là cái tên rất khó vượt qua nhưng tháng 1 đầu năm Accent thực sự đã gây được bất ngờ lớn. Nếu cứ tiếp tục duy trì tình hình này rất có thể Accent sẽ có thêm nhiều "bất ngờ" hơn nữa. Mẫu xe Hàn được TC Motor lắp ráp nội địa và phân phối ra thị trường 4 phiên bản giá từ 426,1 đến 542,1 triệu đồng.

Xem thêm:Sau 2 năm có mặt ở Việt Nam, Hyundai Accent vẫn là một cơn sốt

KIA Soluto​
"Tân binh" Kia Soluto đứng vị trí thứ 3 trong phân khúc với 516 xe bán ra trong tháng 3 và cộng dồn từ đầu năm là 1.639 xe bán ra. Thời điểm mới ra mắt, Soluto là mẫu xe có giá rẻ nhất phân khúc đồng thời cũng nhận được được nhiều sự nghi ngờ về khả năng cạnh tranh nhất khi phân khúc có quá nhiều đối thủ mạnh.

Tuy nhiên, với thiết kế hợp thời, trang bị cơ bản và giá thành rẻ, Kia Soluto nhanh chóng tìm được chỗ đứng của riêng mình. Xe hiện có 4 phiên bản giá từ 399 đến 499 triệu đồng. Trong đó, phiên bản cao cấp nhất giá 499 triệu đồng với nhiều trang bị tiện nghi hơn mới ra mắt gần đây để tăng thêm sự lựa chọn cho khách hàng.

Honda City​
Tháng 3 vừa qua, Honda City đứng ở vị trí thứ 4 phân khúc với 476 xe bán ra và cộng dồn 3 tháng là 1.509 xe. Mẫu sedan của Honda vẫn tiếp tục duy trì doanh số ổn định. Tuy nhiên, nhiều người kỳ vọng Honda Việt Nam sẽ sớm đưa City mới về nước. Xe có 3 phiên bản và giá từ 529 đến 599 triệu đồng.

Mitsubishi Attrage​
Chốt lại top 5 xe bán chạy nhất phân khúc sedan/hatchback hạng B tháng 3 là Mitsubishi Attrage với doanh số 418 xe, cộng dồn 3 tháng là 734 xe bán ra. Phiên bản Mitsubishi Attrage nâng cấp vừa ra mắt đã giành luôn vị trí xe rẻ nhất phân khúc với Soluto khi giá khởi điểm chỉ từ 375 triệu đồng. Hiện tại, xe cũng chỉ phân phối 2 phiên bản ra thị trường.
 

Bài viết mới

Bên trên