Toyota Raize 2021 sắp sửa trình làng, đối thủ của Kia Sonet

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Toyota-Raize-2021.jpg

Theo một số thông tin mà XEtv có được thì mẫu SUV đô thị Toyota Raize 2021 sẽ trình làng vào tháng 10. Đây là mẫu xe có kích thước nhỏ hơn Corolla Cross và sẽ là đối thủ trực tiếp của Kia Sonet cũng sắp ra mắt.

Với một thiết kế bắt mắt, hiện đại và mang theo một làn gió mới nên Toyota Raize đã tạo được những thành công lớn tại thị trường Indonesia và số lượng đặt hàng kỷ lục. Tất nhiên, Toyota Việt Nam cũng hy vọng thành công đó được lặp lại và họ sẽ tranh thủ đợt mua hàng cuối năm nên Raize vào mắt vào tháng 10 là hợp lý.

XEtv-Toyota-Raize-2021-3.jpg

Kia Sonet cũng là một cái tên được nhiều người chờ đón, nhưng Raize có lợi thế là mang thương hiệu Toyota. Tất nhiên sẽ luôn có những lựa chọn từ người dùng và mỗi mẫu xe đều có những ưu thế riêng.

Toyota Raize sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam, có thể là từ Indonesia. Tại Indonesia, Toyota Raizer có các phiên bản 1.2 G, 1.0 Turbo và 1.0 Turbo GR Sport.

Động cơ 1.0L tăng áp trên Raize (tên mã 1KR-VET 1.0L) có 3 xi-lanh, cho công suất tối đa khoảng 96 mã lực và mô-men xoắn cực đại 140 Nm. Phiên bản 1.2 G sử dụng động cơ N/A 3 xi-lanh, công suất 87 mã lực và mô-men xoắn cực đại 113 Nm.

XEtv-Toyota-Raize-2021-2.jpg

Các tùy chọn hộp số gồm CVT và số sàn 5 cấp. Rất có thể tại thị trường Việt Nam sẽ không có tùy chọn số sàn. Ngoài ra phiên bản GR Sport được trang bị gói an toàn Toyota Safety Sense nhưng không rõ là khi về Việt Nam thì sẽ thế nào.

Có thể thấy Toyota Raize sẽ được trang bị tiêu chuẩn đèn pha LED với thiết kế đẹp, bản GR Sport được nâng cấp thêm pha LED thích ứng, đèn LED chạy ban ngày. Gương chiếu hậu gập tự động, tay nắm cửa mạ crôm cho bản 1.0 Turbo và GR Sport. Bản 1.2 G sử dụng mâm 16", 2 bản còn lại sẽ có mâm 17".

[caption id="attachment_86382" align="alignnone" width="1920"]XEtv-Toyota-Raize-2021-noi-that.jpg Ảnh nội thất Toyota Raize phiên bản nước ngoài[/caption]

Bên trong nội thất sẽ được trang bị màn hình trung tâm 8" cho bản 1.2 G và 9" cho 2 phiên bản cao cấp hơn. Khởi động bằng nút bấm sẽ là tiêu chuẩn cho các phiên bản. Bảng đồng hồ sau vô lăng cũng là dạng kỹ thuật số TFT 7".

Dự đoán giá bán của Toyota Raizer sẽ thấp hơn Corolla Cross tầm hơn 150 triệu/phiên bản. Theo các bạn giá của Raize ở mức nào là hợp lý?
 

Bài viết mới

Bên trên