Toyota sắp thay thế động cơ V8 bằng động cơ V6 tăng áp kép

myhai

New member
https://xetv.vn/wp-content/uploads/2020/04/động-cơ-toyota-V8.jpg
Một số mẫu xe sắp ra mắt của Toyota có thể sẽ sử dụng động cơ V6 tăng áp kép và động cơ V8 sẽ sớm bị ngừng sản xuất.

Toyota có thể sẽ ngừng sản xuất hàng loạt động cơ V8 trong vòng 3 năm tới. Nhà máy của hãng ở Huntsville, Alabama sẽ thông báo tích trữ một bộ sưu tập những bộ phận để chế tạo 30.000 động cơ V8 cho mẫu Tundra và Sequoia hiện tại.

Một khi tất cả những bộ phận đó được thực hiện, hãng xe sẽ bắt đầu thay dây chuyền V8 bằng dây chuyền mới cho động cơ V6. Nhà máy sau đó sẽ lắp ráp những động cơ V8 cuối cùng của mình trước khi được chuyển đổi hoàn toàn sang chế tạo động cơ tăng áp V6 mới.

Toyota cũng chế tạo động cơ V8 tại nhà máy Tahara, Nhật Bản, nhưng nơi này sẽ ngừng sản xuất hàng loạt trong vòng 2-3 năm tới. Sau đó chuyển sang sản xuất động cơ V6, nhưng cũng có thể tiếp tục sản xuất số lượng có hạn động cơ V8 nhằm phục vụ cho mục đích thay thế và cho các đối tượng khách hàng đặc biệt.

Toyota từ chối bình luận về kế hoạch sản xuất trong tương lai của mình, nhưng một số mẫu xe sắp tới dự kiến sẽ không sử dụng động cơ V8. Trong số đó có bao gồm mẫu bán tải Tundra và Sequoia thế hệ tiếp theo.

Tuy nhiên, Toyota sẽ không loại bỏ hoàn toàn động cơ V8. Tháng 12/2019, Lexus xác nhận một động cơ V8 twin-turbo (tăng áp kép) mới cho mẫu xe đua RC của họ. Và lưu ý rằng động cơ này cũng được xác nhận sẽ sử dụng cho một mẫu xe đường phố khác trong tương lai . Động cơ V8 đó được dự kiến sẽ cung cấp năng lượng cho mẫu LC F sắp tới và cũng có thể được trang bị trên mẫu LX thế hệ tiếp theo.

[caption id="attachment_41921" align="aligncenter" width="810"]Toyota-Land-Cruiser-XEtv.jpg Toyota Land Cruiser là một trong những mẫu xe truyền thống của Toyota - trong đó có phiên bản VX sử dụng động cơ V8[/caption]

Mặc dù chưa có thông tin chính thức, nhưng việc tăng tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu và khí thải đang thúc đẩy các nhà sản xuất ô tô trở nên thân thiện với môi trường hơn và điều đó có nghĩa là động cơ V8 sẽ có thể sẽ không được phổ biến như trước đây.

Theo Carscoops​
 

Bài viết mới

Bên trên