Toyota Việt Nam triệu hồi xe Innova và Fortuner lắp ráp trong nước do lỗi truyền động

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Toyota-trieu-hoi-xe-2.jpg

Toyota Việt Nam vừa đưa ra thông báo về việc triệu hồi các mẫu xe Innova và Fortuner do lỗi liên quan đến hệ truyền đồng, có thể khiến việc chuyển chế độ hộp số nảy sinh tiếng động lạ hoặc xe không di chuyển được.

Theo mô tả, các xe trong diện triệu hồi đều là loại lắp ráp trong nước, được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 21-1-2020 đến 19-5-2020. Các xe này đều là loại sử dụng hộp số tự động, với đĩa dẫn động truyền lực kéo từ động cơ tới biến mô của hộp số tự động.

XEtv-Toyota-trieu-hoi-xe-1.jpg

Về thiết kế, đĩa dẫn động này được gắn vào biến mô bằng 6 bu lông, nhưng có sai sót trong quá trình lắp ráp khiến các bu lông này có thể không được siết đủ lực tiêu chuẩn. Do đó, chúng có thể lỏng ra khi xe vận hành.

Trên các xe bị ảnh hưởng, khi bu lông bị lỏng sẽ xuất hiện tiếng ồn bất thường trong khoang động cơ khi người lái đạp phanh, đồng thời chuyển số từ đỗ (P) sang di chuyển (D) hoặc lùi (R). Trong một số trường hợp đặc biệt, xe thậm chí sẽ không thể di chuyển.

Để khắc phục nguy cơ rủi ro, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra và siết chặt bu lông kết nối giữa đĩa dẫn động và biến mô cho những xe bị ảnh hưởng tại tất cả các đại lý Toyota ủy quyền trên toàn quốc từ ngày 3-8-2020.

XEtv-Toyota-trieu-hoi-Innova-Fortuner.jpg
 

Bài viết mới

Bên trên