Tìm hiểu Va chạm nhẹ, chủ Toyota Raize tốn gần 50 triệu đồng để sửa chữa

Bach Vu

New member
Mặc dù là một chiếc xe gầm cao đô thị cỡ nhỏ nhưng chi phí thay thế phụ tùng của Toyota Raize lại khiến nhiều người sửng sốt.
Cụ thể, một khách hàng tại Bà Rịa - Vũng Tàu mới đây đã đăng tải hóa đơn sửa chữa của chiếc Toyota Raize bị va chạm nhẹ phần đầu của mình lên mạng xã hội. Va chạm khiến phần cản trước bị rách, hư hỏng, kèm với đó là đèn pha bên phải cũng bị vỡ, gãy pát treo. Tuy nhiên, va chạm này chỉ ảnh hưởng đến vỏ bên ngoài chứ không ảnh hưởng sâu đến các chi tiết cơ khí bên trong.

edit-toyota-raize-2-16943207226801339225007.png


Sau khi được kiểm tra, đơn vị sửa chữa (một đại lý chính hãng) đã báo giá sửa chữa cho toàn bộ các hư hỏng lên đến gần 50 triệu đồng. Trong số các phụ tùng được báo giá thì bộ đèn pha là đắt nhất với chi phí hơn 27 triệu đồng. Ngoài ra, chủ xe còn phải trả thêm các món phụ tùng đắt đỏ khác như ốp đỡ khóa nắp capo giá hơn 7 triệu đồng; nẹp trang trí cản giá gần 1 triệu đồng; ốp cản trước giá hơn 1 triệu đồng; cản trước giá 2,9 triệu đồng và lưới tản nhiệt giá 3,3 triệu đồng.
Tổng cộng, chủ của chiếc Toyota Raize này phải chi ra số tiền lên đến 47,3 triệu đồng cho tất cả các chi phí về phù tùng và công sửa chữa cho thiệt hại một bên đầu xe.

toyota-raize-1-1694320695362885386543.jpg


Không chỉ Toyota Raize, nhiều mẫu xe bình dân khác trên thị trường cũng có mức giá thay thế phụ tùng cao một cách vô lý, đặc biệt là đối với đèn pha. Điều này có thể lý giải một phần do các mẫu xe mới hiện nay đều dùng đèn LED công nghệ mới nên giá bán khá cao so với mặt bằng chung giá xe hiện tại. Tuy nhiên, loại đèn LED trên các mẫu xe bình dân mới lại không có nhiều công nghệ hay hiệu quả như những mẫu xe đắt tiền.

toyota-raize-3-16943206954471995192064.jpg


Toyota Raize sử dụng chung nền tảng với xe Daihatsu, hồi năm 2022 đã từng bị triệu hồi tại Việt Nam do mối hàn trên ụ giảm chấn phía trước không đảm bảo chịu lực. Trường hợp xấu nhất, xe bị sập gầm, gây mất lái, ảnh hưởng tới an toàn của người lái và hành khách bên trong xe. Ngoài ra, mới đây dòng xe này cũng bị triệu hồi 255 chiếc vì lỗi không bung túi khí. Trên thị trường quốc tế, Toyota Raize cũng dính "bê bối" gian lận thử nghiệm an toàn.
Với chất lượng hoàn thiện như trên cũng như chi phí phụ tùng khá đắt, có lẽ đó là lý do khiến Toyota Raize hiện vẫn chưa được đón nhận rộng rãi tại Việt Nam. Sắp tới đây, phân khúc xe cỡ nhỏ này sẽ đón chào thêm một mẫu xe mới có thể sẽ làm khó hơn nữa cho mẫu xe này.
Theo Thanhnien
 

Bài viết mới

Bên trên