Vì sao VinFast làm chiếc SUV President với động cơ V8 và giới hạn số lượng?

Car Reviewer

Administrator
XEtv-VinFast-President-2.jpg

VinFast vừa hé lộ những hình ảnh đầu tiên về một mẫu xe đặc biệt có tên President, cái tên cực kỳ hấp dẫn. Theo một số thông tin đồn đoán thì đây sẽ là một chiếc SUV hạng sang, đầu bảng và sản xuất với số lượng chỉ 500 chiếc. Để tạo ra một không gian đúng đẳng cấp “President” có thể VinFast sẽ chỉ bố trí 4 chỗ ngồi cho mẫu xe này và tất nhiên là sẽ có thêm những tiện nghi sang trọng. Ngoài ra có thể chiếc xe này được trang bị khối động cơ V8 6.2L, đủ mạnh mẽ cho một mẫu xe sang cao cấp.

President trong tiếng Việt có nghĩa là Chủ tịch và cái tên này rõ ràng là ám chỉ đến đẳng cấp của mẫu SUV đặc biệt của VinFast. Đây chắc chắn sẽ là một mẫu xe SUV hạng sang nhắm đến những khách hàng đặc biệt như các nguyên thủ quốc gia hay những doanh nhân thành đạt. Nếu đúng vậy thì đối thủ của VinFast President sẽ là Lexus LX570, BMW X7 hay Mercedes-Benz GLS,…

Vậy tại sao VinFast lại sản xuất phiên bản President với giá bán có thể lên đến con số vài tỷ đồng trong khi dân tình vẫn đang mong ngóng những mẫu xe giá bình dân?

Lý do đầu tiên có lẽ là để khẳng định thương hiệu VinFast, một thương hiệu ô tô Việt Nam. Khi mà những chiếc Lux A2.0 và SA2.0 đã bắt đầu khẳng định được chất lượng và tạo dựng được niềm tin đối với một số lượng khách hàng nhất định, VinFast lại phải tiếp tục nâng tầm thương hiệu của mình lên một đỉnh cao mới. Và một trong những cách để làm việc đó là tạo ra một mẫu xe đẳng cấp, khác biệt và giới hạn.

Khi mà phần đông đang chạy theo cuộc đua giảm dung tích động cơ, tiết kiệm nhiên liệu để phục vụ khách hàng phổ thông thì vẫn luôn có những sản phẩm đặc biệt dành cho người giàu. Mà để chinh phục được các khách hàng giàu có thì phải có sự khác biệt và thêm nữa là tính độc đáo. VinFast President sẽ là một chiếc SUV cực kỳ mạnh mẽ, sang trọng, và không phải ai cũng có cơ hội sở hữu. Chuyện này hầu như hãng xe ô tô nào trên thế giới cũng đã làm, nhằm tạo ra những sản phẩm để khẳng định thương hiệu của mình. VinFast không ngoại lệ!

[caption id="attachment_71928" align="alignnone" width="1920"]XEtv-VinFast-Lux-V8.jpg Phiên bản VinFast Lux V8 từng trưng bày ở triển lãm nước ngoài.[/caption]

Và nếu VinFast President được sử dụng bởi những nguyên thủ quốc gia và giới doanh nhân giàu có thì đó chẳng phải là một sự khẳng định rõ ràng nhất về cái tầm thương hiệu của VinFast hay sao? Rất nhiều nguyên thủ của các quốc gia khác trên thế giới sử dụng xe do thương hiệu trong nước sản xuất và đó được xem như một niềm tự hào cũng như là hình ảnh của quốc gia. Và Việt Nam hiện đã có VinFast thì tại sao nguyên thủ hay các doanh nhân lại không chạy xe VinFast chứ? Chắc sẽ sớm xuất hiện những chiếc VinFast President đưa đón các nguyên thủ cấp cao như Thủ tướng hay Chủ tịch nước thôi. Đã đến lúc phải xây dựng những hình ảnh như vậy để tiếp bước cho giai đoạn đưa xe ô tô Việt ra thị trường quốc tế.

VinFast President sẽ là sản phẩm khẳng định chất lượng và khả năng “làm được” của VinFast. Khi VinFast vẫn còn quá non trẻ, chỉ mới hơn 3 năm tuổi, thì một sản phẩm cao cấp, chất lượng xịn xò sẽ là minh chứng rõ ràng nhất về những gì họ có thể làm được. Và nếu đã làm được VinFast President thì những chiếc như Lux A2.0 hay SA2.0 là quá bình thường rồi. Điều này cũng sẽ tạo ra những hiệu ứng tốt hơn cho các mẫu xe giá rẻ sau này, kể cả xe chạy điện.

Thực sự thì VinFast President là một chiến lược hết sức đúng đắn của VinFast để khẳng định với khách hàng về độ tin cậy và giá trị thương hiệu. Vẫn còn chưa có nhiều thông tin về mẫu xe này nhưng chắc chắn là nó rất đáng để chờ đợi. Chúng ta vẫn có thể làm được những sản phẩm tốt vì nó chả phải là thứ gì kinh khủng.

 

Bài viết mới

Bên trên