Tin xe Vietnam Motor Show 2024 sẽ vắng mặt Audi, BMW, Mercedes, Porsche, Lexus, Hyundai, Kia, Mazda, Peugeot,...

Car Reviewer

Administrator
Trong lúc tình hình kinh tế đang gặp khó khăn thì dường như sức hấp dẫn của Vietnam Motor Show đã giảm đi rất nhiều. Bằng chứng là VMS 2024 thiếu vắng rất nhiều hãng xe lớn gồm cả hạng sang và phổ thông. Thật đáng tiếc!

Vietnam Motor Show 2024.jpg


Cụ thể, những cái tên chưa xác nhận tham gia Vietnam Motor Show 2024 (biết đâu có thể thay đổi phút chót) gồm: Audii, BMW, MINI, Mercedes, Porsche, Lexus, Hyundai, Kia, Mazda, Peugeot,... Có thể nói những ông lớn đều vắng mặt tại VMS 2024. Hãng xe thương hiệu Việt là VinFast cũng chưa xác nhận sẽ trưng bày sản phẩm tại VMS 2024 dù cho họ luôn là hãng xe có sức hút rất lớn.

Với phân khúc hạng sang thì chỉ có mỗi thương hiệu Volvo sẽ tham gia. 10 cái tên còn lại gồm Ford, Honda, Isuzu, Mitsubishi, Skoda, Subaru, Suzuki, Toyota, Volkswagen, GAC.

Vietnam Motor Show do Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) tổ chức hàng năm với lần đầu tiên diễn ra vào năm 2002. Tuy nhiên thời gian gần đây Vietnam Motor Show không còn hấp dẫn đối với các hãng xe khi mà họ có nhiều lựa chọn kênh truyền thông - tiếp thị hiệu quả hơn. Ngoài ra, VMS cũng không ra được sự khác biệt so với các triển lãm ô tô khác trong khu vực Đông Nam Á.

Có lẽ sau đợt triển lãm 2024, VAMA cần có một sự thay đổi lớn để thu hút các thương hiệu trở lại.

Triển lãm Ô tô Việt Nam - Vietnam Motor Show (VMS) do Hiệp hội các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) phối hợp với Nhóm các nhà nhập khẩu Ô tô Chính hãng Việt Nam (VIVA) tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 27/10/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, quận 7, TP. Hồ Chí Minh).
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành:

Bài viết mới

Bên trên