Vinbus đã có mặt ở TPHCM, dự kiến chạy thử 5 tuyến đường

Car Reviewer

Administrator
XEtv-Vinbus-chay-thu-nghiem-TPHCM-4.jpg

Tối qua, cư dân Vinhomes Grand Park, quận 9, TPHCM đã thấy chiếc xe buýt điện Vinbus xuất hiện trong khu của họ. Vinbus được chuyển đến bằng xe thớt và biển số vẫn là 29F, đăng ký ở Hà Nội. Có lẽ xe sẽ được chạy thử nghiệm trước khi vận hành chính thức.


Theo một số thông tin XEtv có được thì các tuyến đường Vinbus có thể sẽ chạy thử nghiệm như sau:

  • Tuyến số 1: Vinhomes Grand Park – Trung Tâm Thương Mại Emart Gò Vấp (27 km)
  • Tuyến số 2: Vinhomes Grand Park – Sân Bay Tân Sơn Nhất Tân Bình (30 km)
  • Tuyến số 3: Vinhomes Grand Park – Bến xe Bus Sài Gòn Khu Đô Thị ĐHQG (10 km)
  • Tuyến số 4: Vinhomes Grand Park – Bến Xe Miền Đông Mới (8,5 km)
  • Tuyến số 5: Vinhomes Grand Park – Vinhomes Central Park (Bình Thạnh)XEtv-Vinbus-van-hanh-2021-1.jpg


VinBus là mẫu xe buýt điện do Công ty VinFast sản xuất và lắp ráp tại Tổ hợp Sản xuất Ô tô tại Hải Phòng, hội tụ nhiều công nghệ hiện đại, tính năng thông minh và an toàn nhất theo chiến lược phát triển các dòng xe ô tô điện thông minh của VinFast hiện nay.

Là xe buýt điện thông minh, VinBus mang đến trải nghiệm tiện nghi và an toàn vượt trội cho hành khách. Xe có hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn; Chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai…; Bảng điện tử thông báo điểm dừng sắp tới; WiFi miễn phí, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình, cảnh báo lùi, quan sát khi dừng đỗ…

VinBus sở hữu khối pin dung lượng 281 kWh, có khả năng di chuyển tối đa từ 220 – 260km. Xe có thể nhanh chóng sạc đầy chỉ sau 2 giờ tại hệ thống trạm sạc nhanh 150kW của VinBus với công nghệ sạc hàng đầu thế giới do StarCharge cung cấp.

Tất cả các xe VinBus sẽ được quản lý vận hành thông minh thông qua việc theo dõi tập trung, sạc, kiểm tra an toàn, bảo dưỡng, sửa chữa, vệ sinh tự động tại các trạm Depot được bố trí khoa học theo các tuyến điểm của VinBus. Tiêu chuẩn xây dựng các trạm Depot là trên khuôn viên rộng hơn 1 ha, với phần mái được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời, đảm bảo cung cấp năng lượng cho hoạt động của Depot, góp phần giảm tải áp lực nguồn điện cho hệ thống điện quốc gia, bảo vệ môi trường.

XEtv-Vinbus-chay-thu-nghiem-TPHCM-1.jpg XEtv-Vinbus-chay-thu-nghiem-TPHCM-2.jpg XEtv-Vinbus-chay-thu-nghiem-TPHCM-3.jpg XEtv-Vinbus-chay-thu-nghiem-TPHCM-5.jpg XEtv-Vinbus-chay-thu-nghiem-TPHCM-6.jpg
 

Bài viết mới

Bên trên