VinFast lọt Top 10 hãng xe có xếp hạng ESG cao nhất thế giới

Chau@Xe

Administrator
VinFast-VF8-ban-giao-xe-scaled.jpg

Đạt số điểm tổng thể là 23,3 ở hạng mục rủi ro trung bình, hãng xe VinFast đã lọt top 10 các công ty ô tô có xếp hạng ESG cao nhất thế giới, bên cạnh các hãng xe điện tầm cỡ Tesla và Volkswagen AG.

Theo đó, VinFast đã tham gia đánh giá ESG doanh nghiệp trên diện rộng do công ty Morningstar Sustainalytics thực hiện với tất thảy 7 hạng mục chuyên biệt. Bao gồm: Carbon - sản phẩm và dịch vụ; nguồn lực con người; quản trị sản phẩm; đạo đức kinh doanh; hoạt động carbon-riêng; nhân quyền - chuỗi cung ứng và quản trị doanh nghiệp.ESG là cụm từ viết tắt của: Environmental (Môi trường); Social (Xã hội) và Governance (Quản trị doanh nghiệp). Đây là 3 tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến sự phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng.Trong khi đó, công ty Morningstar Sustainalytics được biết đến là công ty hàng đầu thế giới về nghiên cứu, xếp hạng và dữ liệu ESG dành cho doanh nghiệp. Sustainalytics làm việc với hàng trăm nhà quản lý tài sản trên toàn thế giới và các quỹ trợ cấp nhằm kết hợp thông tin ESG, đánh giá quản trị doanh nghiệp trong quá trình đầu tư.

[caption id="attachment_95802" align="alignnone" width="800"]3-tieu-chi-nen-tang-de-do-luong-trong-danh-gia-cua-ESG..jpg 3 tiêu chí nền tảng để đo lường trong đánh giá của ESG.[/caption]

Như vậy, hồi tháng 7/2022, VinFast đã nhận được điểm đánh giá ESG với tổng điểm là 23,3 ở hạng mục rủi ro rung bình. Đứng thứ 9 trong 70 nhà sản xuất ô tô quốc tế, lọt vào danh sách 10 hãng xe có xếp hạng ESG cao nhất thế giới. Trong đó, công ty thuần điện Tesla có tổng điểm 28,7 và thương hiệu Volkswagen AG đạt số điểm 26,1.

Đồng thời VinFast còn đạt xếp hạng cao nhất trong hạng mục rủi ro tiềm ẩn thấp nhất so với các công ty thuần điện khác được đánh giá bởi Morningstar Sustainalytics.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast - Bà Lê Thị Thu Thuỷ cho biết: ‘VinFast đặt tầm nhìn về một tương lai bền vững cho mọi người và hành tinh qua sự đóng góp của phương tiện di chuyển xanh, sạch và an toàn - một tương lai được xây dựng trên các dịch vụ thông minh, trải nghiệm khách hàng vượt trội và mối quan tâm sâu sắc đến hành tinh và thế hệ tương lai. Chúng tôi cam kết luôn đổi mới và sáng tạo trong thiết kế, chất lượng, công nghệ và dịch vụ khách hàng hoàn hảo’.

Mới đây nhất, VinFast cũng công bố tham gia Cam kết Khí hậu Toàn cầu (The Climage Pledge); Tuyên bố Phát triển phương tiện giao thông không phát thải (COP26 ZEV) và nhận được gói tín dụng biến đổi khí hậu 135 triệu USD từ ADB. Từ đó hướng tới mục tiêu phát thải bằng 0 và khẳng định góp phần hướng tới phát triển bền vững.
 

Bài viết mới

Bên trên