VinFast VF e34 sẽ tham gia Giải Đua Ô tô Thể thao GOC 2022

Châu@Xe

Administrator
VinFast-VF-e34-se-tham-gia-Giai-Dua-O-to-The-thao-GOC-2022-e1657035060168.jpeg

Giải Đua xe Gymkhana Otofun Championship - Đồ Sơn 2022 (viết gọn là Giải Đua Ô tô Thể thao GOC 2022) sẽ diễn ra vào sáng ngày 10/7/2022 tại Đồ Sơn, Hải Phòng, với sự tham gia tranh tài của 40 vận động viên trên toàn quốc. Đặc biệt, đây là giải đua đầu tiên tại Việt Nam sử dụng ô tô điện VinFast VF e34 - mẫu ô tô điện thông minh đầu tiên của Việt Nam - làm phương tiện thi đấu tại vòng Chung kết.

[caption id="attachment_90708" align="aligncenter" width="1920"]
XEtv-VinFast-VF-e34_1.jpg
Đây là giải đua đầu tiên tại Việt Nam sử dụng ô tô điện VinFast VF e34[/caption]Giám đốc thể thao của giải - ông Ngô Việt Hưng cho biết: “Ở Giải Đua Ô tô Thể thao GOC 2022 năm nay, việc sử dụng chung chiếc xe điện VF e34 trong vòng Chung kết nhằm tìm ra tay đua có kỹ năng và khả năng làm quen với xe mới tốt nhất. Chiếc VinFast VF e34 nói riêng và xe ô tô điện nói chung là dòng xe có mô-men xoắn rất cao, khả năng tăng tốc vượt trội so với xe động cơ đốt trong cùng công suất. Cộng thêm kiểu dáng nhỏ gọn, bán kính vòng quay nhỏ, cá nhân tôi nhận định đây là mẫu xe thích hợp với bộ môn gymkhana. Tôi hy vọng các tay đua sẽ yêu thích mẫu ô tô điện này cũng như sẽ có thành tích tốt hơn so với xe hơi truyền thống”.[caption id="attachment_91750" align="aligncenter" width="1000"]
Vong-chung-ket-GOC-2022-duoc-ky-vong-gop-phan-lan-toa-giao-thong-xanh-toi-cong-dong.jpg
Vòng chung kết GOC 2022 được kỳ vọng góp phần lan tỏa giao thông xanh tới cộng đồng[/caption]

Ông Hoàng Chí Trung - Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam, cho biết: “Một chiếc xe tốt là chiếc xe sở hữu khả năng vận hành mạnh mẽ, linh hoạt mà vẫn đảm bảo độ chính xác và an toàn. Trong quá trình nghiên cứu, phát triển các dòng xe, đặc biệt là các dòng ô tô điện, VinFast luôn không ngừng tối ưu các quy trình đánh giá kỹ thuật nghiêm ngặt để mỗi chiếc xe đến tay người tiêu dùng đều hội tụ đầy đủ các yếu tố đó. Chúng tôi tin tưởng những chiếc ô tô điện VF e34 sẽ đem lại những trải nghiệm thú vị và mới lạ cho các tay đua trong giải đấu Giải Đua Ô tô Thể thao GOC 2022, cũng như khẳng định khả năng vận hành ấn tượng của ô tô điện VinFast”.Giải đua đầu tiên tại Việt Nam sử dụng xe điện VinFast VF e34 tại vòng chung kết​


Khác với những kỳ tổ chức trước, vòng chung kết Gymkhana Otofun Champion GOC 2022 sẽ lựa chọn xe VF e34 là phương tiện thi đấu của những tay đua xuất sắc nhất. Điều này được cho là sẽ tạo ra tạo ra sự công bằng khi tất cả các vận động viên tham gia đều có chung một loại xe, không có sự hơn kém trong phương tiện thi đấu.

XEtv-Hanh-trinh-VinFast-VF-e34-14.jpg

Thể thức thi đấu giải đua xe GOC 2022​


Giải Đua xe Gymkhana (hay còn gọi là Motorkhana) là thể thức đua xe mới đang trở nên phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước khu vực châu Á - Thái Bình Dương nhờ tính chất dễ nhập môn, an toàn, dành cho cả vận động viên chuyên nghiệp và nghiệp dư. Ngoại trừ một số xe gầm quá cao, tất cả những mẫu xe phổ thông có mặt trên thị trường hiện nay đều có thể tham gia thi đấu.

Bước vào cuộc đua, bên cạnh tinh thần “chơi đẹp, chơi hết mình” thì điều kiện cần của vận động viên chỉ là bằng lái xe phù hợp với phương tiện theo quy định của Pháp luật. Việc tập luyện di chuyển ở tốc độ nhanh, vượt - tránh chướng ngại vật trong không gian hẹp một cách khéo léo giúp người thi đấu được nâng cao kỹ năng lái xe an toàn đồng thời nắm bắt được giới hạn của chiếc xe mình đang điều khiển.

Tính đến ngày 1/7/2022, Giải đua GOC 2022 đã có 40 vận động viên đăng ký tham gia ở 2 phân hạng: Hạng Amateur và Pro. Trong đó, không phân biệt hạng xe đối với vận động viên Pro. Đối với vận động viên Amateur, hạng xe được phân chia như sau:

 • Hạng 1: động cơ dưới 1600cc
 • Hạng 2: động cơ từ 1601cc trở lên

Việc phân chia hạng xe không phân biệt hệ dẫn động cầu trước, cầu sau hoặc 2 cầu - FWD, RWD, AWD, 4WD. Những mẫu xe có turbo sẽ được nhân dung tích với hệ số 1.25.

Bên cạnh đó, giải đua GOC 2022 sẽ được chia làm 2 vòng với thể thức cụ thể như sau: .

 • Vòng loại
  • Vận động viên Amateur: Mỗi phân hạng lấy top 5 để vào vòng chung kết.
   • Hạng 1: 5 tay đua
   • Hạng 2: 5 tay đua


  • Vận động viên Pro: Loại các tay đua có kết quả vòng loại bị DNF, không giới hạn số lượng vận động viên vào vòng chung kết.


 • Vòng chung kết
  • Các vận động viên sẽ thi chung phương tiện là xe điện VF e34 và không phân biệt Amateur hay Pro.
  • Giải Nhất, Nhì, Ba chung cuộc được xác định theo thời gian thi đấu tốt nhất (đã tính các lỗi phạt).


 

Bài viết mới

Bên trên