Vingroup sẽ cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô chạy điện, xe máy chạy điện và taxi VinFast

Chau@Xe

Administrator
Vingroup-se-cung-cap-dich-vu-cho-thue-xe-o-to-chay-dien-xe-may-chay-dien-va-dxe-taxi-VinFast.jpg

Ngày 6/3/2023, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup đã công bố quyết định thành lập Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM (Green – Smart – Mobility) chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô chạy điện, xe máy chạy điện và dịch vụ xe taxi VinFast. Sau khi đi vào hoạt động, GSM sẽ là công ty vận tải phức hợp sử dụng toàn bộ xe xanh đầu tiên trên thế giới ở thời điểm này.

Về phần GSM, công ty sẽ có vốn hóa điều lề là 3.000 tỷ đồng, cổ đông lớn nhất là ông Phạm Nhật Vượng, nắm giữ 95% cổ phần công ty. GSM sẽ hoạt động chính ở hai lĩnh vực là cho thuê Ô tô – xe máy điện và hệ thống taxi chạy bằng điện.

GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ô tô - xe máy điện để chở khách. Đồng thời, công ty cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện. Theo kế hoạch, hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam sẽ đi vào hoạt động ngay trong tháng tới tại Hà Nội, tiến tới phủ sóng toàn quốc trong năm 2023. Tất cả các dịch vụ mà GSM cung cấp đều sử dụng xe ô tô và xe máy điện VinFast. Số lượng xe được sử dụng sẽ là 10.000 chiếc ô tô điện và 100.000 xe máy điện.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: ‘Công ty GSM được thành lập nhằm tiếp tục hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh và thông minh tại Việt Nam, cung cấp cho người dân thêm lựa chọn để có thể sử dụng xe điện với chi phí hợp lý. Dù chỉ vài chục phút trên xe taxi hay vài tuần, vài tháng sử dụng xe thuê, khách hàng đều có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh và sự tiện dụng của xe điện, qua đó thúc đẩy cuộc cách mạng xanh diễn ra nhanh hơn, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam’.
 

Bài viết mới

Bên trên