Volkswagen Amarok sẽ có phiên bản hiệu năng cao cạnh tranh với Ford Ranger Raptor

myhai

New member
volkswagen-amarok-2021-concept.jpg

Volkswagen có vẻ đang có tham vọng phát triển một phiên bản xe bán tải hiệu năng cao riêng cho chiếc Amarok của mình. Trong buổi phỏng vấn với trang Motoring, giám đốc mảng tiếp thị và phát triển xe thương mại của VW Australia là ông Nick Reid gợi ý rằng họ đang có khoảng trống trong phân khúc bán tải để cạnh tranh Ford Ranger Raptor.

Với sự xuất hiện ngày một dày đặc của những chiếc bán tải off-road/hiệu suất cao trên thị trường, việc Volkswagen Amarok theo đuổi phân khúc này là hoàn toàn có cơ sở. Úc là một thị trường lớn của Amarok và địa hình tại đây khiến xe bán tải nói chung đặc biệt được ưa chuộng, nhất là các phiên bản với khả năng vận hành mạnh mẽ so với những dòng xe bán tải tiêu chuẩn thông thường.

Thực tế, VW hoàn toàn có quyền bải biên chiếc Amarok mới bởi về mặt lý thuyết đây sẽ là một phiên bản Ford Ranger đời mới sử dụng khung thân riêng của tập đoàn Đức. Một phiên bản hiệu suất cao, vì thế, không phải là việc quá khó khăn và thậm chí VW hoàn toàn có thể mượn nốt công nghệ từ chính Ranger Raptor mà không gặp quá nhiều cản trở.

Ngoài chính Ranger Raptor, Amarok Raptor cũng sẽ phải để ý đến Nissan Navara Warrior hay phiên bản off-road sắp ra mắt của Toyota Hilux. Ngay cả mẫu xe bán tải đô thị như Hyundai Santa Cruz trong tương lai cũng có thể ra mắt một phiên bản N với khả năng vận hành off-road/hiệu suất cao cao để lấn sân sang phân khúc này.

Theo Motor1​
 

Bài viết mới

Bên trên