Volkswagen hợp tác với Ford để có thể cho ra mẫu bán tải chạy điện mới

myhai

New member
ford-Volkswagen-partnership.jpg

Mẫu xe đáng chú ý nhất trong liên doanh giữa VolkswagenFord chắc chắn là một dòng xe bán tải cỡ trung. Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ lấy nguyên khung gầm từ chiếc Ford Ranger.

Bảng kế hoạch chi tiết thỏa thuận hợp tác giữa Volkswagen và Ford vừa chính thức được cả 2 phía xác nhận, dẫn lối cho phiên bản mới của dòng xe bán tải cỡ trung Ranger sắp tới sẽ được thương hiệu Blue Oval phụ trách phát triển và lắp ráp. Volkswagen sẽ được cung cấp nền tảng thiết kế & công nghệ để tự hoàn thiện thiết kế ngoài của mẫu xe này để phục vụ cho lễ ra mắt được dự kiến vào năm 2022. Tên gọi của chiếc xe mới đã được phía VW xác nhận lấy tên Amarok như hiện tại.

Ở chiều ngược lại, Ford sẽ được Volkswagen phát triển một phiên bản xe Van dựa trên Volkswagen Caddy. Mẫu xe này có thể sẽ được hoàn thiện và ra mắt ngay năm sau. Theo sau đó tiếp tục là một mẫu Minivan 1 tấn nhưng lần này là do Ford phát triển.

Xem thêm: Mazda BT-50 2021 thế hệ mới dự kiến sẽ sử dụng chung nền tảng với Isuzu D-Max

Cái tên bí ẩn nhất trong bảng kế hoạch của 2 bên là dòng xe điện được phía Ford phát triển dựa trên khung gầm MEB do Volkswagen cung cấp. Xe có thể sẽ ra mắt vào năm 2023 và chỉ bán tại châu Âu với. Dù phân khúc mà mẫu xe này đang nhắm đến hiện còn chưa rõ ràng, tuy nhiên hãng xe Mỹ khẳng định đây sẽ là dự án "chắc chắn khác biệt" với những gì họ đang sở hữu khi kết hợp hiệu suất vận hành cùng không gian rộng rãi.

Mục tiêu cả 2 hãng đặt ra cho dòng xe mới là đạt doanh số 600.000 chiếc (bằng với số lượng khung gầm và linh kiện mà họ đặt hàng từ các bên đối tác) sớm nhất có thể.

Cuối cùng, cả 2 sẽ hoàn thiện chung hệ thống trí thông minh nhân tạo Argo AI nhằm phục vụ cho các mảng dịch vụ xe tự lái. Trong giai đoạn nhà nhà phải "chắt chiu gói cơm bữa cháo" vì dịch COVID-19, việc nhận được hậu thuẫn lớn (một bên là tập đoàn hàng đầu châu Âu, một bên là tập đoàn lớn thứ 2 của Mỹ) sẽ giúp tiết kiệm được hàng đống tiền chi phí cho mảng nghiên cứu phát triển xe của cả 2 bên.

Xem thêm: KIA đang chế tạo những mẫu xe mới bằng vật liệu chống vi-rút CoVid-19
 

Bài viết mới

Bên trên