Xe bán tải Hyundai Santa Cruz – Liệu nó có được ra mắt?

myhai

New member
hyundai-santa-cruz.jpg

Vào năm 2015, Hyundai cũng đã từng làm cho mọi người phải ngạc nhiên với Concept bán tải mang tên Santa Cruz. Với kiểu dáng vừa lai Crossover vừa có thùng sau bán tải, mẫu xe này từng là tâm điểm của rất nhiều trang báo lớn.

5 năm đã trôi qua, cuối cùng thì hãng xe Hàn cũng xác nhận rằng mẫu xe này đang được đưa vào dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy chính đặt ở thủ đô Seoul. Với những hình ảnh được ‘chụp lén’ thì chúng ta có thể dự đoán được phần nào về chiếc xe này.

Thiết kế Parametric Design​


Là một ngôn ngữ thiết kế được áp dụng trên nhiều mẫu xe trước đây, Santa Cruz có vẻ cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng có vẻ như so với hình dáng nuột nà như mẫu concept ra mắt trước đó 5 năm, Santa Cruz có vẻ hơi thô.

[caption id="attachment_69287" align="aligncenter" width="768"][url]https://xetv.vn/wp-content/uploads/2020/05/khung-sườn-hyundai-santa-cruz.jpg[/URL] Khung vỏ Sắc Si của xe bị dân mang Spycam cho thất phần nào hình dáng của chiếc Santa Cruz[/caption]

Dưới dàn lông bên ngoài thì Santa Cruz có gì?​


Tất nhiên là hệ khung gần thừa hưởng từ chiếc SantaFe rồi, so với các dòng bán tải khác dùng phuộc nhíp thì hệ thống treo đa điểm của Cruz rõ ràng là một lợi thế. Nhưng cũng đồng nghĩa là khả năng chở tải thùng sau sẽ bị hạn chế.

Công nghệ trên xe thì cũng tương đối đầy đủ với Apple Car Play & Android Auto, Wifi, kết nối không dây…. Các thứ. Và còn cả màn hình hiển thị HUD trên kính lái đi cùng với hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động nữa. Đây có thể là chiếc bán tải tiện nghi có tầm trong phân khúc Light Pickup.

Động cơ của Santa Cruz có thay đổi gì không?​


Rõ ràng là dùng chung với phiên bản xe hiện hành là SantaFe nên Santa Cruz cũng có động cơ xăng 2.4L 4 xylanh cho công suất 185 mã lực. Cùng với đó thì chắc hẳn cũng có phiên bản 2.0 tăng áp công suất 235 mã lực. Chúng ta có thể dự đoán rằng sẽ có phiên bản Plug in Hybrid động cơ lai chạy điện dùng chung động cơ với chiếc Sonata 2.0.

Thời điểm ra mắt​


[caption id="attachment_69286" align="aligncenter" width="1000"][url]https://xetv.vn/wp-content/uploads/2020/05/hyundai-santa-cruz-chạy-thử.jpg[/URL] Hình ảnh chiếc xe đang trên đường chạy thử thực tế cho thấy ngày ra mắt đã gần kề - hình ảnh RoadTest[/caption]

Dự kiến dòng xe này sẽ được tung ra vào cuối năm 2020 hoặc chậm nhất là đầu năm 2021 với giá bán dự kiến ở khoảng 30,000$. Đối thủ của nó phần nhiều sẽ là ở nước ngoài là chính với Honda Ridgeline, Toyota Tacoma & Jeep Gladiator. Còn ở Việt Nam tất nhiên sẽ có thêm Chevrolet Colorado, Ford Ranger, Mazda BT-50.

Các bạn nghĩ sao nếu Hyundai tham gia cuộc đua vào thị trường xe bán tải, hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận phía bên dưới nhé.
 

Bài viết mới

Bên trên