Xe KIA trong tương lai có thể sẻ sử dụng vật liệu chống Virus CoVid-19

myhai

New member
imagine-by-kia.jpg

Giám đốc thiết kế mới của Kia - ông Karim Habib tin rằng COVID-19 sẽ khiến các hãng xe Hàn nói riêng và thế giới nói chung phải thay đổi cách thiết kế và chế tạo xe của mình.

Kể từ khi COVID-19 trở thành đại dịch toàn cầu, nhiều hãng sản xuất xe cũng như các nhà thiết kế danh tiếng đã nhanh chóng tìm cách bổ sung thêm các giải pháp đối phó với chủng virus này cũng như vi khuẩn thông thường khác có trong cabin xe. Ông Habib tin rằng các chất liệu mới sạch hơn, kháng khuẩn tốt hơn có thể được sử dụng cho những bề mặt bên trong nội thất, chẳng hạn nhiều nhà thiết kế đã thử nghiệm vật liệu đồng.

"Chúng tôi sẽ phải trao đổi với các chuyên gia tâm lý học và nhân chủng học để tìm hiểu tâm lý người dùng trong tương lai. Về phần của mình, Kia sẽ phải tìm ra các bề mặt hoặc lớp phun kháng khuẩn phù hợp để áp dụng trong nội thất. Cũng có thể sẽ sử dụng nhiệt độ hay tia cực tím để sát khuẩn nội thất xe, liệu có khả thi? Đây là những câu hỏi mà mọi người cần lời giải đáp sớm. COVID-19 đã làm chúng tôi buộc phải thay đổi về thiết kế & chế tạo xe trong tương lai". - Ông Habib phát biểu

Dù vậy, vị lãnh đạo Kia cũng cho biết đại dịch này đã làm kế hoạch đẩy mạnh các dịch vụ chia sẻ xe của họ cũng như nhiều thương hiệu lớn có tham vọng khác đứng trước nguy cơ phá sản do người dùng quan ngại lây nhiễm bệnh.

"Trong những năm gần đây chúng ta đã nói rất nhiều về chia sẻ: chia sẻ xe, chia sẻ nền kinh tế, giao thông công cộng… tuy nhiên giãn cách xã hội sẽ để lại những thay đổi trong nhận thức của người tiêu dùng về các loại hình dịch vụ công cộng hoặc phương tiện dùng chung".

Xem thêm: Toyota liên doanh với Trung Quốc để sản xuất xe ô tô chạy bằng nhiên liệu Hidro
 

Bài viết mới

Bên trên