Xe tay ga ăn xăng, liệu điều này có còn đúng

myhai

New member
https://xetv.vn/wp-content/uploads/2020/03/xe-tay-ga-tiết-kiệm-xăng.jpg
Với những cải tiến về công nghệ phun xăng, giờ đây những mẫu xe tay ga của các hãng Nhật Bản đã cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất ấn tượng.

Trước đây những chiếc xe tay ga với công nghệ cũ sử dụng bộ chế hòa khí thì mức nhiên liệu tiêu thụ rất cao, nhưng giờ đây sau hơn 10 năm phát triển, những chiếc xe tay ga đã lột xác thật sự. Một chiếc xe tay ga nếu di chuyển trong thành phố đôi khi còn tiết kiệm hơn nhiều mẫu xe số khác nhờ vào công nghệ phun xăng điện tử hiện đại trên xe. Vậy nên quan điểm xe máy tay ga đời mới tốn xăng đã được bỏ.

Trước đây khi nghĩ đến mua một chiếc xe tay ga để sử dụng thì đa số mọi người đều phải suy nghĩ đến chuyện đổ xăng cho xe, những dòng xe tay ga thế hệ đầu quá uống xăng đến nỗi tạo nên sự ám ảnh cho người dùng. Thế hệ đó dù những chiếc xe tay ga có rất nhiều tiện ích và dễ sử dụng thì nhiều người dùng vẫn còn định kiến với dòng xe này. Tuy nhiên đây là một sai lầm khi nghĩ về một chiếc xe tay ga ở thời điểm hiện tại.

Bạn có biết: một chiếc Yamaha NVX155 hoặc Honda Vario 150 có khả năng đi 45km đường thành phô với chỉ 1L nhiên liệu

Đã trải qua hơn chục năm cải tiến những chiếc xe tay ga hiện nay còn có khả năng tiết kiệm xăng hơn cả một chiếc xe số và đương nhiên là hơn hẳn một chiếc xe côn tay.

Để có được kết quả này những chiếc xe tay ga đã được trang bị rất nhiều các công nghệ giúp tiết kiệm nhiên liệu. Các công nghệ có thể kể đến như: hệ thống phun xăng điện tử hiện đại, công nghệ tắt động cơ tạm thời Idling Stop mà những chiếc xe số hay xe côn tay hiện chưa có. Thậm chí cả công nghệ Valve biến thiên như cách mà Yamaha áp dụng cho NVX125/155. Hoặc thậm chí cả công nghệ Hybrid động cơ điện như trên Honda PCX150.

Ngay cả trọng lượng của những chiếc xe tay ga ngày nay cũng nhẹ và chỉ tương đương với các mẫu xe số thông thường. Tiêu biểu nhất có thể kể đến chiếc xe Honda Vision trọng lượng xe chỉ dừng ở mức dưới 100kg. Mẫu xe này còn nhẹ hơn nhiều so với những chiếc xe số khác.

Ở Nhật Bản, thậm chí còn tồn tại cả những mẫu xe tay ga 50cc với động cơ 4 Valve cùng công nghệ phun xăng điện tử đa điểm. Thậm chí nó có thể đạt tới hơn 70km mà chỉ tốn vỏn vẹn 1L nhiên liệu

Với những sự cải tiến đã nhắc đến trên, giờ đây những mẫu xe tay ga của các hãng Nhật Bản đã cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu rất ấn tượng, với điều kiện hỗn hợp những chiếc xe tay ga có dung tích động cơ 125cc chỉ tiêu thụ mức nhiên liệu khoảng 50km/1 lít xăng.
 

Bài viết mới

Bên trên