Xu hướng dịch chuyển về xe điện tăng rõ rệt trong năm 2020 tại Châu Âu

myhai

New member
MINI-Electric-XEtv.jpg

Bất chấp những hạn chế về thời gian sạc pin và về phạm vi hoạt động... nhưng nhiều người dùng ô tô điện vẫn cảm thấy hài lòng và hầu như không có nhu cầu quay trở lại với xe dùng động cơ đốt trong. Theo kết quả khảo sát được Zap Map - một công ty chuyên về ứng dụng sử dụng ô tô điện, đã thực hiện với hơn 2.000 chủ xe ô tô điện tại Anh cho thấy, gần như tất cả đều chung một ý rằng họ sẽ không quay trở lại sử dụng xe có động cơ đốt trong.

91% người dùng ô tô điện trong chương trình khảo sát tuyên bố sẽ không thay thế xe điện của họ để trở về sử dụng xe chạy xăng hoặc dầu diesel

[caption id="attachment_66351" align="aligncenter" width="799"][url]https://xetv.vn/wp-content/uploads/2020/04/xe-ô-tô-điện.jpg[/URL] Xe điện mủa Mitsubishi thử nghiệm tại Việt Nam[/caption]

Cụ thể, cuộc khảo sát được tiến hành từ tháng 11.2020. Trong số hơn 2.000 người đang dùng ô tô điện được hỏi, có đến 91% chủ xe tuyên bố không thay thế xe điện của họ bằng xe chạy xăng hoặc dầu diesel. Chưa đến 1% có mong muốn quay trở lại vói ô tô dùng động cơ đốt trong và 9% người dùng đang còn 50-50 chưa chắc chắn. Theo Zap Map nhận định, kết quả này là bằng chứng cho thấy sự thay đổi về góc nhìn của người tiêu dùng đối với ô tô dùng năng lượng xanh thân thiện với môi trường.

Bên cạnh đó, kết quả khảo sát cũng cho thấy mức độ chấp nhận xe điện cũng cao hơn đáng kể so với xe động cơ lai hybrid. Trong đó, người dùng ô tô điện bày tỏ sự hài lòng đặc biệt với các mẫu xe như Volkswagen ID.3 (100%) Tesla Model 3 và KIA e-Niro (96%).

Mới đây, Anh đã có những động thái nhằm tiếp tục thúc đẩy sử phát triển, chuyển đổi sang sử dụng ô tô điện. Trong đó, một số thành phố đã lên kế hoạch cấm bán ô tô chạy bằng xăng, dầu diesel từ năm 2030.

[caption id="attachment_65783" align="aligncenter" width="599"][url]https://xetv.vn/wp-content/uploads/2020/04/xe-máy-điện-vinfast-v9-trưng-bày.jpg[/URL] Xe máy điện là xu thế mà VinFast hướng đến đầu tiên[/caption]

Tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, mặc dù doanh số bán ô tô điện không nhiều nhưng nhiều người tiêu dùng đang có xu hướng chuyển sang sử dụng các loại xe Hybrid. Ở Việt Nam, ngoài các thương hiệu như Toyota, Lexus, Audi, Mercedes-Benz… đang lần lượt tung ra thị trường những mẫu xe hybrid của họ. Ngay cả VinFast cũng đang đẩy mạnh việc phát triển, sản xuất ô tô điện để đưa ra thị trường trong những năm tới đây.
 

Bài viết mới

Bên trên