Yamaha Exciter 155 ấn định thời gian ra mắt vào đầu năm 2021

myhai

New member
new-yamaha-exciter-155.jpg

Theo một số chuyên trang xe Indonesia và Thái Lan, mẫu xe côn tay được mong chờ nhất năm 2020 - Yamaha Exciter 155 VVA sẽ được trình làng tại thị trường Đông Nam Á vào đầu năm 2021 tới đây. Sau sự cố rò rỉ nhiều hình ảnh, gồm cả ảnh được cho là bản nguyên mẫu thực tế và cả bản dựng 3D, Yamaha Exciter 155 VVA suốt một thời gian đã tạo “bão” trong lòng của không ít người hâm mộ “vua côn tay” này. Kẻ khen người chê, những cuộc tranh luận chưa có hồi kết là đủ để cho thấy sự "nóng" của mẫu xe này.

Fact: Yamaha lên tiếng xác nhận rằng sẽ không có phiên bản mới của Exciter trong năm 2020

Tin mới nhất và vui nhất cho người hâm mộ, theo một số chuyên trang xe Indonesia và Thái Lan, là Yamaha Exciter 155 VVA sẽ được ra mắt vào đầu năm 2021. Nếu như đây là nguồn tin chính xác, Exciter 155 VVA sẽ ra mắt vào đầu năm tới có thể tạo ra sự một cơn sốt trong thị trường xe côn tay phân khúc cỡ nhỏ.

Yamaha Exciter 155 VVA có những công nghệ gì?​


Theo những thông tin rò rỉ trước đó, Yamaha Exciter 155 VVA sẽ là sự lột xác so với Yamaha Exciter 150 hiện tại. Đáng chú ý, động cơ của Exciter 155 VVA sẽ là loại 155cc, 4 valve, hộp số 6 cấp và có công nghệ valve biến thiên VVA, cung cấp tăng tốc ổn định ở mọi dải tốc độ. Đây cũng được cho là loại động cơ tiên tiến mà Yamaha đã và đang áp dụng cho các dòng xe mô tô PKN như Vixion 155, YZF-R15, MT-15, và XSR155.


[caption id="attachment_69114" align="aligncenter" width="2048"]exciter_155_vva_dong_co_r15_v3_xetv_6.jpg Động cơ Valve biến thiên 155cc VVA được trang bị trên mẫu Exciter thế hệ mới 2021[/caption]

Với trang bị động cơ mới, Exciter 155 VVA được tin sẽ đem lại cảm giác lái hoàn toàn khác biệt so với thế hệ cũ. Trong khi các hình ảnh rò rỉ cho thấy Exciter 155 VVA có dàn áo tinh gọn hơn phiên bản hiện tại. Các đường nét trên xe "nét" hơn và có các khối tròn hơn. Chưa kể đến là thiết kế đèn pha hoàn toàn mới, có phần "đô" hơn Exciter 150 hiện tại.


exciter_155_vva_dong_co_r15_v3_xetv.jpg

Về mặt các trang bị tiện nghi theo xe, Exciter 155 VVA sẽ có hệ thống chìa khóa thông minh Smart key như đã thấy trong ảnh. Một tính năng thú vị khác nữa so với các mẫu xe côn tay thể thao khác là trang bị khe cắm sạc phù hợp với nhiều thiết bị điện tử cỡ nhỏ như điện thoại. Chi tiết này tuy không được trang bị trong cốp xe và có lẽ như nhà sản xuất lắp đặt thêm nhằm hướng tới đối tượng khách hàng là tài xế công nghệ cần có bộ sạc để sử dụng định vị GPS trên điện thoại.

Hệ thống đèn pha xe loại LED có thiết kế khá giống TFX150 và lần này Exciter 155 VVA có thể sẽ có hệ thống màn hình kỹ thuật số mới. Bên cạnh đó, giá bán của Exciter 155 thế hệ mới sẽ ở mức phải chăng, không chênh lên quá nhiều so với bản hiện tại. Dự kiến là như thế nhưng trường hợp xe đội giá khi ra mắt là cũng không thể tránh khỏi.
 

Bài viết mới

Bên trên