XEtv » Tìm Hiểu » 3 bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới vận hành xe

3 bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới vận hành xe

by Thái Duy
Hệ thống phanh chủ động hạn chế trượt bánh trên cả bốn bánh giúp gia tăng độ bám đường và giữ vô lăng trong tầm kiểm soát.

Ngoài động cơ thì bu-gi, ắc quy và tấm lọc gió là những bộ phận có ảnh hưởng lớn đến việc vận hành của ô tô.

Trong quy trình bảo dưỡng động cơ thì các bộ phận là ắc quy, bugi, tấm lọc gió cần được chú ý hơn cả. Nếu chăm sóc nó đúng cách thì chiếc xe của bạn có thể nâng cao hiệu suất, di chuyển mượt mà, tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải.

Ắc quy

Một chiếc xe có bình ắc quy khỏe sẽ giúp tăng công suất và tăng tuổi thọ của xe, giảm thiểu khả năng chết máy khi gặp thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là lúc ngập lụt. Cần chú ý rằng nếu ắc-quy có dấu hiệu lão hóa thì cần thay ắc-quy để đảm bảo khả năng vận hành của xe.

Bugi

Lời khuyên từ những tài xế có nhiều kinh nghiệm lái xe ô tô là bạn cần thay bugi thường xuyên để xe chạy ổn định, tốt hơn chứ không bị hụt hơi, cần chú ý rằng mỗi loại xe với công suất khác nhau thì cần bugi khác nhau. Một phần cũng vì xe ô tô có động cơ nhiều xylanh và nhiều bugi. Nếu không được vệ sinh đồng đều lâu dẫn động cơ sẽ không còn hoạt động ổn định, thường là hao xăng và hao hụt công suất máy.

Tấm lọc gió trên xe

Lọc gió có tác dụng làm sạch không khí và giúp nâng cao công suất xe. Bản thân các nhà sản xuất xe cũng thường khuyến cáo người dùng thay thế lọc gió để giúp xe hoạt động hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu, tăng tuổi thọ và đảm bảo công suất. Nếu sử dụng xe lâu ngày mà không thay thế cũng như vệ sinh miếng lọc thì công suất xe sẽ bị giảm đáng kể vì không đủ không khí cho quá trình đốt. Ngoài ra mức tiêu thụ nhiên liệu cũng sẽ tăng đáng kể gây tốn kém cho chủ xe.

 

Tin đang được quan tâm

Leave a Comment