XEtv » Tìm Hiểu » Các tính năng hiện có mà bạn nên lưu ý khi mua Camera 360

Các tính năng hiện có mà bạn nên lưu ý khi mua Camera 360

by Thái Duy

Camera 360 cho xe ô tô được nhiều chủ xe lắp đặt thêm khi mua ô tô. Bởi thiết bị này giúp ghi lại những diễn biến xảy ra trên suốt quãng đường di chuyển. Vậy khi chọn mua camera 360 cần lưu ý điều gì?

Chất lượng hiển thị của camera

Chất lượng hiển thị của camera lên màn hình, phụ thuộc chủ yếu vào mắt camera. Hiện tại, mắt Sony 225 là một trong những mắt camera cao cấp nhất. Trang bị này ở các hãng camera 360 thường xuất hiện ở các mẫu cao cấp nhất, tầm giá trên 15 triệu đồng.

Mắt camera Sony 225 có trên ba mẫu T1, T2 và T3 của DCT. Hãng camera 360 độ này có hộp đen riêng để xử lý hình ảnh, giúp tăng độ sắc nét và hiển thị hình ảnh tốt hơn trong điều kiện ban đêm.

Hiển thị toàn cảnh 360 độ

Camera 360 giúp giả lập không gian xung quanh, tạo góc nhìn xe từ phía trên xuống dưới. Đây là kết quả của công nghệ 360 độ, ghép 4 mắt camera tại các vị trí tạo ra khung cảnh như trên. Thực tế, trên thị trường có nhiều loại giả lập 360 chưa hoàn hảo, không ghép 4 mắt thành một khối mà thực tế vẫn là 4 góc nhìn riêng, có rìa rép ở xung quanh.

Tính năng lưu hình ảnh khi xe đã tắt máy

Tính năng này được ví như “người bảo vệ” của chiếc xe. Khi đỗ xe và tắt máy, camera 360 độ có tính năng này sẽ quay lại hình ảnh 360 độ khi có bất cứ va chạm nào xảy đến với xe như bị xịt sơn, phá xe…

Dung lượng thẻ nhớ của Camera

Khi chọn mua camera hành trình cho ô tô khách hàng cần quan tâm thêm yếu tố về dung lượng thẻ nhớ. Theo mình, các bạn nên chọn thẻ nhớ có dung lượng tối thiểu là 32GB để lưu trữ dữ liệu sẽ ghi được khoảng 3h nếu camera hành trình có độ phân giải 10-20 Mbits.

Giá thành của thẻ nhớ cũng không quá cao, chỉ từ 300.000 vnđ/ thẻ nhớ 32GB nên các bạn có thể mua vài chiếc để thay đổi. Hoặc mua hẳn một chiếc thẻ nhớ có dung lượng cực lớn, 128gb chẳng hạn.

Tính năng tự động trên cao tốc

Đây là một trong những tính năng nổi bật của một vài dòng camera 360. Trang bị này giúp cảnh báo tài xế khi đi sai làn, lệch làn trên cao tốc. Khi phát hiện tình huống, camera 360 sẽ tự động bật lên và cảnh báo người lái.

Quan sát bánh sau khi lùi

Nhờ hộp đen xử lý dữ liệu, camera 360 có khả năng hiển thị góc nhìn bánh sau, hỗ trợ tài xế lùi xe chính xác hơn. Các dòng camera 360 độ khác thường chỉ giúp tài xế nhìn được bánh trước.

Một vài tính năng tự động khác

Chọn mua camera 360 độ, người dùng nên lưu ý các tính năng tự động thường có. Khi bật đèn báo rẽ, camera 360 độ sẽ tự động bật camera theo hướng chỉ định. Khi lùi, hệ thống tự động bật camera sau. Ở tốc độ dưới 20km/h, tự động bật camera trước hỗ trợ tài xế ở đường hẹp, có chướng ngại vật. Khi chuyển làn trên cao tốc, hệ thống tự bật camera sau, giúp tài xế quan sát phía sau dễ dàng hơn.

 

Tin đang được quan tâm