XEtv » Tìm Hiểu » Cách chơi xe mô tô cổ điển mà bạn cần phải biết

Cách chơi xe mô tô cổ điển mà bạn cần phải biết

by Thái Duy
Honda CB1100RS

Các mẫu xe môtô cổ điển luôn có sức hút và là lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn trẻ. Dưới đây là những điều cần lưu ý để bạn bắt đầu hành trình chơi xe của mình. Nếu bạn mới nhập môn thì đây là những điều mà bạn nên lưu ý.

Không chỉ được các chú các bác say mê, xe môtô cổ điển đang là xu hướng và là lựa chọn của nhiều bạn trẻ, đặc biệt ở lứa tuổi từ 18 đến 25. Dù vậy, để chọn cho mình một chiếc xe classic phù hợp và vừa túi tiền, lại đáp ứng nhu cầu đi lại cũng như nhiều tiêu chí khác như thỏa đam mê, thể hiện cái tính, tuân thủ luật giao thông,… thì không phải là điều dễ dàng.

Giá bán

Xe có giá bán bao nhiêu?

Trước khi xuống tiền quyết định mua xe, bạn cần xác định kỹ nhu cầu của bản thân là gì. Hãy chọn một chiếc xe môtô mới phù hợp với khả năng tài chính của bạn. Bên cạnh việc mua xe, anh em còn phải nghĩ tới các trường hợp khác tiền bão dưỡng xe, tiền xăng đi lại hằng ngày hay các trường hợp không may mắn có thể xảy ra. Kể cả khi anh em nghĩ đã quyết định chọn 1 chiếc xe môtô nào đó rồi, hãy thử liên hệ các đại lý xung quanh xem liệu anh em có thể được hưởng giá tốt hơn không.

Chọn xe bền

Chơi xe môtô cổ điển thì đẹp là một điều quan trọng. Thế nhưng chiếc xe mà bạn chọn cũng cần phải bền tốt theo thời gian. Hãy tìm hiểu các thông tin về xe mà bạn muốn mua như xuất xứ, nguồn gốc và thương hiệu xe. Có thể việc tìm hiểu về chiếc xe mới đôi khi sẽ khó khăn nên anh em biker hãy nên tham gia vào một số cộng đồng chơi một dòng xe nào đó. Những kinh nghiệm từ người đi trước biết đâu sẽ giúp anh em có thêm nhiều thông tin bổ ích trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Chăm sóc & bảo dưỡng xe

Việc mua một chiếc xe môtô cổ điển không chỉ đơn thuần là mua xe về xong đổ xăng chạy. Anh em đi xe cần tìm hiểu một số thông tin về chăm sóc xe kiểu như chiếc xe có sử dụng xăng dầu cao cấp hoặc cần dịch vụ bảo dưỡng đặc biệt nào không? Phụ tùng thay thế có dễ tìm mua không? Có trung tâm dịch vụ chính hãng nào gần nơi bạn sinh sống không? Một chiếc xe hoạt động và vận hành tốt sẽ do người chủ quyết định đúng không nào?

Hãy chọn những cửa hàng sửa chữa xe máy uy tín và chất lượng để tiến hành chăm sóc và bảo dưỡng chiếc xe của bạn nhé.

Giấy tờ & xuất xứ xe

Khi mua xe mới, giấy tờ xe là một điều quan trọng mà anh em biker cần lưu ý. Nếu đáp ứng được mặt giấy tờ thì các bạn có thể dễ dàng vi vu thoải mái trên đường phố. Thế nhưng, giá xe mới luôn cao hơn giá xe môtô cũ đã qua sử dụng và việc chọn mua lại xe cũ cũng là một lựa chọn đáng lưu tâm.

Nếu chọn mua xe cũ, anh em nên chọn lựa những chiếc xe có giấy tờ hải quan chính ngạch. Nhờ vậy sau này, các bạn có thể dễ dàng thay đổi hoặc sang tên theo đúng với chủ sở hữu là mình.

Trên đây là 4 lưu ý cơ bản và hữu ích dành cho các bạn mới nhập môn chơi xe môtô cổ điển. Đây cũng là những điều quan trọng để các biker có thể tham khảo và chuẩn bị bước chân vào thế giới xe môtô cổ điển.

 

Related Articles