XEtv » Tìm Hiểu » Cách nuôi xe côn tay tiết kiệm chi phí mà vẫn bền – Xe côn tay #8

Cách nuôi xe côn tay tiết kiệm chi phí mà vẫn bền – Xe côn tay #8

by XEtv.vn Official

Anh em chơi xe, không phải ai cũng dư dả để dành những thứ tốt nhất cho chiếc xe của mình. Thế nên, những việc dưới đây sẽ giúp bảo dưỡng chiếc xe tiết kiệm chi phí mà vẫn giữ độ bền đẹp.

Trước khi đến với việc chăm sóc xe, mình nghĩ anh em cần trau dồi kỹ năng lái xe, hiểu được chiếc xe của mình – đây là cách giảm thiểu tối đa hư hao, đỡ tốn hầu bao sửa chữa.

Những lỗi chạy côn tay của người mới anh em cũng cần phải tránh, không thì chỉ sau vài nghìn kilomet thôi là có phụ tùng cần thay thế rồi.

Một số món đồ đến hạn buộc phải thay như lốp, nhông sên dĩa, má phanh, dây côn – thì nên thay sớm, tránh việc dùng quá lâu lại gây ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Mình nghĩ đã thay thì nên chọn luôn loại tốt, thời gian sử dụng được lâu, đỡ tốn công thay thế nhiều lần.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Còn việc hiển nhiên như là thay nhớt, anh em cũng không cần quá lo lắng mà buộc phải chọn nhớt xịn. Thật ra, nhớt nào đi cũng được cả, tránh đổ nhầm nhớt giả thôi!

Tùy điều kiện sử dụng mà anh em đặt ra hạn mức để thay, nhớt hãng hay nhớt khoáng thì tầm 1200 km, nhớt bán tổng hợp tầm 2000 km, nhớt tổng hợp thì dưới 4000 km. Giá cả thì cũng tăng theo loại nhớt, nhớt khoáng khoảng 100k, nhớt tổng hợp thì khoảng 400k, tính ra chi phí sử dụng cũng như nhau cả.

Và sau 20.000k km, mình đã tính được số tiền bỏ ra để nuôi chiếc Winner 150 là khoảng 12 triệu, không quá cao cho một chiếc xe đi đa dụng hằng ngày.

Chủ yếu hao vào việc thay lốp, thay nhớt và lắp các phụ kiện hỗ trợ như đèn, thùng hay baga, do mình đi tour rất nhiều.

Còn anh em với nhu cầu sử dụng bình thường, mình nghĩ sẽ còn tiết kiệm nhiều hơn nữa.

 

Tin đang được quan tâm

Leave a Comment