Home Tìm Hiểu Chăm sóc xe tại nhà mùa Corona như thế nào?

Chăm sóc xe tại nhà mùa Corona như thế nào?

by Thái Duy

Mùa dịch Corona do chủng virut CoVid-19 gây nên đã trải qua một thời gian làm ngưng trệ nhiều hoạt động kinh doanh và đi lại của người dân. Đối với công ty, những doanh nhân sở hữu ô tô riêng thì trong mùa dịch này thường sẽ không sử dụng đến chiếc xe của mình. Nhưng liệu việc “trùm mền” án binh bất động như vậy có thực sự tốt cho xe.

Với những dòng xe hơi hạng sang đắt tiền thì việc để xe bất động cũng có thể gây nguy hại cho xe, đặc biệt là hệ thống điện tử phức tạp có thể sẽ gặp lỗi hoặc “chết” tạm thời. Với những dòng xe ô tô nhỏ hơn cũng vậy, nhẹ thì hết bình đề không lên chẳng hạn. Vì thế phải có biện pháp kịp thời giúp chiếc xe luôn sẵn sàng trong mọi tình huống khẩn cấp.

Nổ máy xe định kỳ để nuôi bình & ECU động cơ

Xe để lâu không sử dụng thì các thiết bị điện tử trong xe cũng sẽ có sử dụng điện năng để duy trì. Tuy không nhiều nhưng nếu để lâu thì có thể gây hết bình. Nhiều dòng xe sang có thể sẽ không nhận tín hiệu điện tử nếu bình hết. Vì vậy cần thực hiện quy trình nổ máy nuôi bình sau khoảng tử 2 – 3 ngày bất động.

  • Đậu hay để xe ô tô ở vị trí thoáng, nếu không hãy mở cửa nhà cho thoáng, mở quạt lùa gió và khí xe ra tranh khí độc tích tụ.
  • Nổ máy xe trong khoảng 20-30 phút nếu phải để xe cả tuần (các công ty) hoặc từ 5 – 10 phút nếu xe gia đình.
  • Tắt chức năng lấy gió bên ngoài
  • Tắt máy lạnh
  • Tắt đèn xe và các thiết bị giải trí khác

Bình Ac quy ô tô tuy rất đắt nhưng lại có chất lượng tốt, nên muốn nuôi phải kỹ. Nếu có bộ sạc nuôi bình chuyên dụng thì XEtv khuyên nên dùng, nếu không thì có thể làm theo cách như trên.

Di chuyển xe 20cm để bảo quản lốp

Ngoài việc nổ máy nuôi bình như đã đề cập, cần phải có hoạt động duy trì đồ bền của lốp xe. Nếu để lâu ngày 1 tháng thì lốp xe sẽ bị hằn, nguy cơ tạo các vết nứt li ti trên bề mặt chịu áp lực. Nếu sử dụng lại và đi tốc độ cao có thể gây nổ lốp. Ngoài ra việc xê dịch xe 20cm cũng tránh trường hợp gây “phẳng” lốp xe, gây ảnh hưởng đến cảm giác lái sau này.

Vừa rồi, XEtv đã chia sẻ cho bạn đọc 2 mẹo nhỏ để có thể bảo quản xe đang “trùm mền” lâu dài. Không những trong mùa dịch này mà sau này nếu bắt buộc phải cất giữ xe, bạn cũng nên thực hiện theo cách trên.

 

Related Articles