Home Tìm Hiểu Có nên mua xe ô-tô trong thời kỳ hậu CoVid hay không? Mua cũ hay mới tốt hơn?

Có nên mua xe ô-tô trong thời kỳ hậu CoVid hay không? Mua cũ hay mới tốt hơn?

by Thái Duy

Chào tất cả mọi người, mua xe hậu CoVid đang là một chủ đề được bàn tán khá là xôn xao trong thời gian gần đây nhất là khi:

  • Được ưu đãi 50% thuế trước bạ cho đến hết năm 2020, nhưng nóng nhất chỉ có thể là VinFast khi hãng này chơi lớn tặng luôn 100% trước bạ
  • Xe tồn kho từ sau đại dịch Covid 2019 vẫn còn nếu hỏi thăm người bán hàng – tất nhiên là xe mới
  • Xe 2020 đang kích cầu giá bán khyến mãi giảm tiền, tặng quà tặng

Vì vậy nên liệu chúng ta có nên mua xe trong thời gian này hay không? Hãy cùng phân tích

Cũng xin nhắc lại đây là chính sách dành cho xe trong nước với nghị định 70 vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký có hiệu lực ngay từ ngày 28.6 đến 31.12.2020.

Theo tính toán của Bộ Tài chính, ngân sách các địa phương 6 tháng cuối năm 2020 sẽ giảm thu ước tính khoảng 3.700 tỉ đồng trong năm nay sau khi áp dụng chính sách giảm 50% phí trước bạ với xe lắp ráp trong nước bởi toàn bộ nguồn thu từ nguồn này thuộc về ngân sách các địa phương.

Nên

Thực sự qua thời gian dịch, tình hình tài chính sẽ rất bấp bênh, nhất là đối với những người có thu nhập chưa thực sự tốt, tự kinh doanh bị ảnh hưởng rất nhiều trên mọi lĩnh vực ngành nghề. Nhưng nếu nói đây là thời điểm nên đầu tư mua một chiếc xe ô tô để sử dụng thì không thể nào tốt hơn.

Có xe ô tô, dù có dịch bệnh thì gia đình cũng yên tâm hơn

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua một chiếc xe ô tô, dù là mua để kinh doanh hay sử dụng thì điều này càng tốt hơn. Bạn đâu cần phải mua một chiếc xe đời mới nhất, hãy mua một chiếc xe mới là được, lí do rất đơn giản:

  • Xe được miễn 50% thuế trước bạ
  • Hãng ưu đãi, tặng quà cáp “ngập mặt”, ấy là còn chưa kể được giảm tiền trên giá niêm yết của xe, tặng bảo hiểm hai chiều “búa lua xua” có phải hời không, dùng mấy năm đầu quá ổn là đằng khác, tiết kiệm chi phí nuôi xe
  • Có nhiều sự lựa chọn, nhất là với những đời xe 2018 – 2019, từ màu sắc cho tới hãng xe, hãng nào cũng được giảm một núi tiền có khi lên đến vài chục gần trăm triệu

Đấy từng đó lí do thôi cũng là đã đủ để có thể xuống tiền mua rồi. Nhưng nếu còn lăn tăn về tài chính thì khi này mua xe thông qua trả góp cũng rất tốt khi ưu đãi lãi suất năm đầu hoặc lãi cố định cũng đang có phần “mềm” hơn, được hỗ trợ tận tình hơn.

Xem thêm: VinFast ra chương trình trước bạ 0 đồng & hỗ trợ bảo hành 5 năm

Không nên

Thực sự điều không nên ở đây là đừng mua một dòng xe quá mới trừ khi bạn có nhiều tiền, Tuy rằng chúng cũng được hưởng nhiều ưu đãi và nhiều mức giảm giá khác nhau nhưng cũng không thể bằng một chiếc xe “hàng tồn từ trước tết” được. Nhưng tiền là của bạn, có tiền thì có quyền, mua một chiếc xe mới, date cao nhất hiện tại vẫn rất rẻ nên bạn cứ cân nhắc nhé.

Điều được hưởng lợi khi mua xe date cao là ở trang bị công nghệ là chính, nếu bạn thấy nó cần thiết thì hãy cứ xuống tiền. Tiền gì cũng là tiền, tiết kiệm được vài chục triệu thì cũng là nửa tháng 1 tháng kinh doanh ngoài kia phải không? Thời buổi kinh tế khó khăn, được bao nhiêu hay bấy nhiêu bạn ơi!

Còn với những ai nhu cầu chỉ vừa đủ ở chỗ “dùng kinh doanh, che nắng che mưa” thì mua một chiếc Date cao nhất quả thật là không nên bạn tôi ạ!

Tư vấn mua xe tại đại lý uy tín

Tư vấn mua xe tại đại lý uy tín sẽ giúp bạn an tâm

Có nên đổi cũ lấy mới?

Cái này thì còn tùy vào nhu cầu nữa, VinFast gần đây có nhiều “chương trình đổi cũ lấy VinFast mới” rất hay, thậm chí đổi được xe sang mà không cần tốn quá nhiều chi phí, họ còn tặng 100% trước bạ lẫn 5 năm bảo hành thì có lẽ đây sẽ là hãng mà bạn nên cân nhắc nhiều nhất khi có dự định “có mới nới cũ”

Thu xe cũ – đổi xe VinFast mới, một chương trình táo bạo của hãng xe Việt

Ngoài ra thì đổi cũ lấy mới cũng có lợi, lợi là lợi cho những người đang có nhu cầu mua xe cũ. “Của người chán bán cho người thèm” là lẽ tự nhiên, lên đời xe lúc này là cơ hội tốt không chỉ với bạn mà còn với cả những người đang muốn sắm một chiếc xe cũ từ bạn với giá cả phải chăng. Thuận cả đôi bên trong thời buổi này phải không?

Nếu bạn cứ lăn tăn, không mua xe ngay thời điểm hiện tại, hoặc đợi qua năm thì có lẽ sẽ không còng mua được xe “ngon bổ rẻ” nữa đâu, hiện các hãng đã Down giá “sập sàn sập bàn” rồi, họ cần bạn cũng như bạn cần xe, đây là lúc chúng ta cần nhau, nói cho vui vậy thôi nhưng bạn cứ cân đối mức tài chính nhé chứ không lại bảo XEtv xúi dại thì chết, chúc các bạn mau chóng tậu được xe yêu về nha.

 

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x