Home Tìm Hiểu Đường không cấm, người ta đậu xe ô tô trước cửa nhà, phải xử lý sao?

Đường không cấm, người ta đậu xe ô tô trước cửa nhà, phải xử lý sao?

by XEtv.vn Official

Trên con đường không có biển cấm đậu xe, có nghĩa là tài xế có thể đậu ở chỗ nào tùy họ. Tuy nhiên, sẽ xảy ra tình trạng là ô tô đậu chắn trước cửa nhà rồi tài xế bỏ đi đâu mất, không tìm thấy. Hoặc là tài xế kiên quyết là mình đúng vì đường không cấm đậu, chủ nhà không thể cãi lại. Vậy phải xử lý sao với trường hợp này?

1. Khi không có biển cấm đỗ xe thì người lái có quyền đỗ xe tại khu đó, và lực lượng chức năng chỉ có thể nhắc nhở người lái xe là không đỗ xe trước cửa nhà là đúng hay sai?

2. Trường hợp có tài xế ngồi trong xe và đậu chắn ngang cửa nhà dân, người dân yêu cầu tài xế dời xe ra, nhưng họ một mực nói rằng “đường không có biển cấm đỗ xe nên có quyền đỗ, không dời đi đâu cả”, vậy người dân phải làm gì?

3. Nếu báo cho cán bộ địa phương can thiệp nhưng như trường hợp của tôi: không làm gì được, khó giải quyết, vì tài xế thì không có trong xe, vậy nếu xe vẫn còn nằm ngang trước cửa nhà, người dân chúng tôi phải làm gì để có thể ra, vào nhà mình?

4. Giả sử tình huống rằng, trong khi xe đỗ ngang cửa nhà dân mà nhà đó cháy hay cần đưa người đi cấp cứu, nhưng do xe kia đỗ chắn ngang cửa nên công tác chữa cháy hay cấp cứu không thể thực hiện được, gây ra hậu quả nghiêm trọng, thì ai sẽ phải chịu trách nhiệm và chịu trách nhiệm như thế nào?

5. Người dân đã báo với công an địa phương là có ôtô, xe tải chắn ngang cửa nhà, nhưng không được giải quyết, dẫn đến người nhà bức xúc đập xe, chọc lủng bánh xe, đổ sơn lên xe, hoặc ẩu đá, gây thương tích, chủ xe đòi đòi bồi thường thì ai sẽ phải chịu trách nhiệm chính và chịu trách nhiệm thế nào?

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x