Home Tìm Hiểu Giáp bảo hộ an toàn là gì ? Có quan trọng không ?

Giáp bảo hộ an toàn là gì ? Có quan trọng không ?

by XEtv.vn Official
Bảo hộ xe máy

Việc mặc áo giáp khi chạy xe môtô không còn xa lạ gì với những anh em chơi xe. Nó bảo vệ chúng ta tránh khỏi sự va chạm cũng như là sự nguy hiểm chúng ta lưu thông trên đường. Đặc biệt là những anh em chơi xe mô tô phân khối lớn chạy với tốc độ cao. Nhưng mà rất nhiều những người chơi xe ở đây vẫn xem thường trang bị này. Họ một là không có kiến thức hay là quá coi thường tính mạng của mình. Chính vì vậy có rất nhiều những vụ tai nạn nghiêm trọng đáng tiếc xảy ra mà đáng lẽ ra có thể bị giảm thiểu khi chúng ta mặc giáp bảo hộ.

Xem thêm: Tìm hiểu ƯU và NHƯỢC điểm của phanh đĩa và phanh tang trống

Giáp bảo hộ là gì ?

Giáp bảo hộ an toàn là trang bị quần áo do để bảo vệ cơ thể của người lái nhằm giảm sát thương, chấn thương trong trường hợp xảy ra tai nạn. Vì thế mỗi khi lái xe cần khoác lên mình một trang bị bảo vệ tính mạng như thế này là hoàn toàn hợp lý. Đặc biệt những người điều khiển xe mô tô phân khối lớn sẽ càng dễ tổn thương hơn. Vì khi chạy tốc độ cao cơ thể con người rất mong manh. Ngoài khả năng bảo vệ tính mạng của người điều khiển xe mô tô. Giáp bảo hộ còn mang lại cảm giác ngầu và chất mỗi khi khoác lên mình.

Xem thêm: Tìm hiểu công nghệ trên các dòng xe mô tô Kawasaki

Lời khuyên

Nếu những ai yêu thích cảm giác chạy xe với tốc độ cao hoặc đi phượt đường dài. Tốt nhất hãy đầu tư trang bị cho chính bản thân một bộ giáp bảo hộ. Có thể giáp bảo hộ rất mắc nhưng anh em cùng đừng nên tiếc tiền và ham rẻ. Như một người anh đã từng chia sẻ: Xe hư còn có phụ tùng thay, chứ tay chân mà này nọ thì lấy đầu ra “phụ tùng”

Thật vậy, việc trang bị những áo giáp bảo hộ rẻ tiền cũng không đủ khả năng để bảo vệ anh em trước những tình huống xấu có thể xảy ra. Hãy dùng đồ ngon hàng hiệu hoặc ít nhất là chất lượng hơn trung bình một ti. Nam diễn viên đam mê xe mô tô Ducati Johnny Trí Nguyễn cũng chia sẻ:

Chưa có ai là không ngã mô tô cả, chỉ có người ngã rồi và người chưa ngã mà thôi

Vì vậy XE TV hi vọng rằng, đi đâu làm gì bạn cũng nên chăm lo bản thân mình thật tốt. Giữ được cơ thể khỏe mạnh thì lúc đó bạn mới có khả năng theo đuổi nhiều cùng đường được. Đừng quên mua một bộ giáp bảo hộ thật chất bạn nhé.

Vậy nón bảo hiểm có quan trọng không ? Hãy cùng theo dõi XE TV nhé.

Related Articles

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Chúng tôi thích suy nghĩ của bạn! Viết bình luận nhé!!x
()
x